Công dụng đa năng từ khay làm bánh MuffinCông dụng đa năng từ khay làm bánh Muffin

Phương Linh 10:33 3/11/2018

Không chỉ được sử dụng để làm ra những chiếc bánh nướng, những chiếc khay bánh Muffin có thể được sáng tạo để làm ra những ý tưởng DIY mới mẻ. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những thành quả mình làm được từ chiếc khay bánh nướng xốp thông thường.

Cất giữ đinh, ốc vít…

Khay bánh có nhiều ngăn nhỏ, thích hợp với việc cất giữ những vật nhỏ, dễ mất như đinh, ốc vít. Bạn có thể phân loại những chiếc vít, đinh với các kích cỡ khác nhau rồi xếp gọn vào từng ngăn trong khay bánh để có thể ngay lập tức tìm ra loại mình cần bất cứ khi nào có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, những ngăn nhỏ này có thể để được một số đồ dùng văn phòng phẩm, may vá như ghim, kim băng, kim khâu, các loại kẹp…

Trồng cây

Trên bàn làm việc, bạn có thể trồng thêm những loại cây cảnh nhỏ xíu để trang trí góc làm việc thông qua các ngăn nhỏ của khay bánh. Xương rồng là một gợi ý lý tưởng vì cây này ít dùng nước, không gây ẩm ướt cho góc làm việc.

Giữ những quả trứng đã luộc rồi

Trong khi chờ trứng luộc nguội để bóc vỏ, bạn có thể vớt trứng ra và để từng quả vào từng ngăn bánh Muffin. Hãy yên tâm vì chiếc khay bánh này sẽ giúp cho quả trứng cố định ở một vị trí và không bị làm vỡ cho tới giờ ăn.

Đựng gia vị, đồ chấm

Khi nhà có tiệc BBQ hoặc làm nhiều đồ ăn mời khách, bạn có thể sử dụng khay bánh Muffin để đựng các loại gia vị, nước sốt, dưa góp… mà không cần bày biện chúng với  quá nhiều chiếc bát, đĩa nhỏ. Khay bánh Muffin đựng gia vị giúp cho những loại đồ chấm tập trung lại ở một khu vực trên bàn ăn, dễ tìm, dễ lấy và dễ làm sạch hơn so với việc để rải rác trong nhiều chiếc bát, đĩa khác.

Lịch đặc biệt

Bạn có thể dễ dàng biến khay đựng bánh Muffin thành trang lịch cho những dịp đặc biệt hoặc có thể làm lịch riêng theo tuần, theo tháng tùy vào số lượng các ngăn bánh. Cắt dán những hình tròn bằng bìa rồi trang trí giấy gói quà xung quanh. Viết, vẽ ra các ngày tháng rồi dán lên miếng bìa tròn. Đựng trong mỗi khay bánh một viên kẹo nhỏ, sau đó dán từng tấm bìa tròn đã đính ngày lên trên. Cứ đến ngày trong tháng, bạn lại mở nắp tròn trên khay bánh theo ngày đã ghi bên trên để nhận món quà đặc biệt trong ngày là một viên kẹo cho tới khi tất cả các nắp bìa được mở hết. Đính thêm một chiếc ruy băng làm dây treo rồi treo bộ lịch đặc biệt lên tường. Tới khi sử dụng hết ngăn, nếu muốn bạn vẫn có thể tiếp tục làm thêm những trang lịch đặc biệt khác theo cách này.

 

Video hướng dẫn cách làm các trang lịch đặc biệt từ chiếc khay bánh muffin

 

Đế thắp nến

Những viên nến có thể được châm đồng loạt rồi để trong từng khay bánh muffin. Cách sử dụng này vừa khá an toàn, lại vừa giúp cho ánh nến khó bị dập tắt bởi gió.

Một số ý tưởng từ chiếc khay làm bánh muffin


Phương Linh

Từ Khóa : DIY mẹo hay