Cộng đồng “ái nhi” giúp nhau chống lại ham muốn ấu dâmCộng đồng “ái nhi” giúp nhau chống lại ham muốn ấu dâm

Lan Phương 15:41 16/3/2017

Dù là những người mắc căn bệnh ái nhi, có cảm hứng tình dục với trẻ em, nhưng họ cam kết sẽ đấu tranh với ham muốn của bản thân để không gây ra hành vi phạm tội.

Nick Devin (bí danh) là một người đàn ông gần 70 tuổi, có cuộc sống hôn nhân hết sức hạnh phúc. Tới nay, 4 người con của ông đều đã trưởng thành. Devin cho biết: “Tôi tốt nghiệp hạng ưu trong một trường đại học uy tín, đang có một công việc tuyệt vời, rất nhiều bạn bè và được cộng đồng kính trọng. Tóm lại, tôi có một cuộc sống hoàn hảo”.
 
Nhưng, ông cũng là một người mắc chứng ái nhi, Nick Devin thú nhận. Và mặc dù cũng vài lần từng cảm thấy thu hút bởi những người phụ nữ trưởng thành, ông Devin lại thường xuyên mơ mộng về những cậu trai đương tuổi dậy thì. Bí mật này được Devin giữ cho riêng mình, cả gia đình lẫn bạn bè ông không ai hay biết. Bản thân Devin công nhận tư tưởng của mình lệch lạc nhưng ông thề sẽ không bao giờ làm điều gì để thỏa mãn ham muốn tội lỗi đó.
 
Nick Devin là nhà đồng sáng lập của một cộng đồng dành cho những người giống ông: Virtuous Pedophiles (ái nhi có đạo đức). Cộng đồng này nêu rõ tư tưởng: “Chúng ta không chọn việc sẽ bị thu hút bởi trẻ em, và chúng ta không thể khiến mình ngừng bị thu hút. Nhưng chúng ta có thể chống lại sự cám dỗ của việc lạm dụng tình dục trẻ em, và nhiều người trong số chúng ta không hề gây nguy hiểm cho chúng dù thế nào đi nữa”. Mục đích của tổ chức này là nhằm hỗ trợ những người ái nhi muốn sống đúng chuẩn mực đạo đức và nâng cao nhận thức của cộng đồng rằng có những người dù bị căn bệnh oái oăm này, nhưng không gây tổn hại cho trẻ em.
 
James Cantor, nhà tâm lý học lâm sàng và là biên tập viên của tạp chí khoa học “Sexual Abuse” cho biết: “Tại phòng khám của tôi, chỉ khoảng một nửa số người phạm tội với trẻ em là người mắc bệnh ái nhi. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể nắm được số người ái nhi không bao giờ phạm tội gì và không để lộ căn bệnh của mình”. Nguyên nhân có thể là do rất ít người ái nhi tự nguyện để lộ danh tính, vì lo sợ bị kỳ thị và bị báo cáo đến cảnh sát.
 
Ethan Edwards (cũng là bí danh), hơn 60 tuổi, đồng sáng lập của Virtuous Pedophiles thú nhận, ông bị thu hút bởi những bé gái khoảng tầm 4 tuổi và có tưởng tượng về tình dục với chúng, nhưng khẳng định chưa bao giờ làm hại một đứa trẻ nào. Ông Edwards nói: “Về cơ bản, tôi không khó khăn gì khi tránh lạm dụng bất kỳ ai. Đó không phải là vấn đề với tôi. Khi tôi ở gần một đứa bé, tôi hòa hợp với nó và không bao giờ gây điều gì nguy hiểm”.
 
Edwards có ba đứa con gái, nhưng không bao giờ cảm thấy bị chúng thu hút. Ông cho biết mình sẽ không bao giờ vượt qua giới hạn mặc dù việc làm đó có thể sẽ không bao giờ bị bại lộ, bởi vì những hành vi như thế có thể gây hại cho trẻ.
 
Bản thân Devin chính là một nạn nhân bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ, điều này giúp giải thích về khả năng chống lại ham muốn của ông. “Tôi nhận ra rằng mối quan hệ có dục tính với trẻ có thể khiến chúng tổn thương ra sao, và tôi luôn luôn cam tuyệt đối rằng mọi điều tôi làm sẽ không bao giờ gây hại cho chúng. Tôi nói không với việc để vấn đề của mình trở thành vấn đề của một ai khác”. Vả lại, cuộc sống của ông cũng đang rất hoàn hảo: nhiều bạn bè, gia đình hạnh phúc với vợ và các con, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Có quá nhiều thứ để Devin mạo hiểm đánh đổi.
 
“Xu hướng tình dục chưa bao giờ là trọng tâm cuộc đời tôi. Nó giống như đang bị đựng trong một chiếc hộp bị đóng kín trong đầu, nhưng chưa bao giờ kiểm soát được tôi, và tôi hoàn toàn nắm quyền quyết định”, Devin nói.
 
Nhà tâm lý học Cantor tin rằng tổ chức như Virtuous Pedophiles có thể ngăn chặn được những vụ việc trẻ em bị lợi dụng. Ông cho biết, những người nhận ra mình có bản năng tình dục với trẻ em sẽ cảm thấy bị cô lập bởi nó đi ngược lại hoàn toàn những chuẩn mực đạo đức xã hội, và họ có khả năng gây ra tội ác vào chính những lúc tuyệt vọng nhất. Do đó, những cộng đồng cùng nhau chia sẻ cuộc chiến hàng ngày chống lại dục vọng là giải pháp dài hạn trong việc giúp họ thoát khỏi sự cô lập cực đoan, tạo thêm lớp bảo vệ để bệnh nhân ái nhi có thể kiểm soát được hành vi.
 
Những người đứng đầu cộng đồng từng nhận được lời tâm sự của một thanh niên 20 tuổi giấu tên về việc anh ta bị ám ảnh bởi các bé gái. Người này viết: “Bằng cả linh hồn, tôi ước gì mình có một bộ não bình thường như bao người. Những mối quan hệ bạn bè của tôi cũng có nguy cơ đổ vỡ, vì tôi không thể giả vờ rằng mình vẫn ổn với họ mãi. Tôi không thể nói với ai vấn đề của mình. Tôi nghĩ rất nhiều đến việc tự tử”. Anh ta cũng nói thêm rằng mình không dám đến gặp nhà trị liệu tâm lý vì sợ rằng sẽ bị báo cảnh sát.
 
Edwards cho hay: “Tất cả mọi người dù thuộc nhóm nào trên thế giới cũng có thể tìm thấy cộng đồng của mình, và tự tin rằng ở ngoài kia có người giống như họ. Nhưng chúng tôi thì không”.
 
Trái với Virtuous Pedophiles, có rất nhiều cộng động trực tuyến cho những kẻ ấu dâm không quá quan tâm đến việc lạm dụng trẻ em sẽ gây hại như thế nào. Một số kẻ còn đòi tìm công lý cho mối quan hệ có tình dục giữa trẻ em và người trưởng thành, đồng thời lên tiếng chỉ trích Virtuous Pedophiles vì đã “cổ vũ việc tự ghét bỏ bản thân”, cho rằng cộng đồng này “đáng ghê tởm” khi chỉ trích rằng tình dục giữa người lớn và trẻ em khi có sự đồng thuận của hai bên là gây hại.
 
Devin chia sẻ, ông không thể thông cảm được với quan điểm này: “Vấn đề là dù kẻ ấu dâm có nghĩ đứa trẻ thích thú khi bị lạm dụng, nhưng thực chất hắn ta muốn nghĩ theo hướng đó. Thêm nữa, nếu đứa trẻ có không chống lại điều đó thật, thì nó vẫn có thể bị tổn thương”. Ông nêu một ví dụ về trường hợp kẻ ấu dâm quan hệ tình dục với một bé trai và nghĩ rằng bé trai đó cũng cảm thấy vui vẻ. Vài năm sau, cậu bé nhảy cầu tự tử.
 
Mục tiêu của Edwards và Devin là giúp mọi người nhận ra rằng những người mắc bệnh ái nhi có đạo đức vẫn tồn tại, và nhiều người trong số họ không gây nguy hiểm và không nên bị buộc tội là tội phạm nếu như không có bằng chứng.
 
"Ái nhi" và "ấu dâm" khác nhau thế nào?
 
Ái nhi là xu hướng bị hấp dẫn tình dục bởi trẻ em, thường là từ 13 tuổi trở xuống. Một người gọi là Ái nhi phải từ 16 tuổi trở lên và lớn hơn trẻ bị ái nhi ít nhất 5 tuổi. Có thể nhận định, ái nhi là một xu hướng tự nhiên nằm trong nhóm lệch lạc tình dục, chưa rõ nguyên nhân, khó có hướng điều trị.
 
Cần phân biệt sự khác nhau giữa ái nhi và ấu dâm, ái nhi chỉ dừng lại ở việc bị hấp dẫn tình dục với trẻ em, còn ấu dâm là thực hiện hành vi ái nhi đó bằng quan hệ tình dục hoặc sàm sỡ, tương đương với việc vi phạm đạo đức, pháp luật.
 
Ái nhi có tên tiếng anh là Pedophilia, còn Ấu dâm tên tiếng anh là child molester.
 
Không phải người ái nhi nào cũng sẽ thực hiện hành vi tình dục với trẻ em - hành vi ấu dâm. Chỉ khi hành động lạm dụng, xâm hại tình dục trẻ em thực sự diễn ra thì người ái nhi mới trở thành kẻ ấu dâm.
 

Lan Phương

Từ Khóa :