Con là sức mạnh của mẹCon là sức mạnh của mẹ

Vĩ Thanh 14:40 23/1/2018

Bạn có nhớ lần đầu tiên ôm con vào lòng và bắt đầu bước vào thế giới làm mẹ rộng mở trước mắt? Bạn hưng phấn, hạnh phúc hay bối rối? Bạn có lo lắng khi trở thành mẹ. Bạn sẽ nuôi dưỡng đứa trẻ như thế nào? Mình có trở thành người mẹ tốt hay không? Bạn ước rằng ngay từ khi em bé chào đời đã có cuốn sổ hướng dẫn làm mẹ hay không?

Chắc hẳn không có cuốn sổ nào giải đáp mọi tình huống bạn sắp trải qua khi làm mẹ. Liệu có người mẹ nào có thể nhìn thấy trước sẽ có ngày họ phải dành vài giờ nỗ lực trong vô vọng tẩy vết bẩn đang bám trên thảm sàn hay xóa vết mực đen trên tường do đứa trẻ 2 tuổi vẽ lên. Hay cả ngày tất bật với công việc dọn dẹp, nấu nướng và chăm sóc gia đình. Thậm chí, ba tháng ròng rã chăm sóc con bị viêm tai. Tất nhiên những năm tháng sau này đồng hành cùng cô con gái bước vào giai đoạn dậy thì...

Việc làm mẹ là khó đoán định. Chúng ta đi tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề nảy sinh không chỉ bởi chúng ta tương tác với con hằng ngày mà còn bởi những trải nghiệm ấy sẽ giúp chúng ta hoàn thiện hơn.

“Con là sức mạnh của mẹ”- 12 sức mạnh giúp bạn làm mẹ hạnh phúc và nhẹ nhõm hơn - có thể là cuốn sách bạn cần. Đây không phải cuốn sách kỹ năng thông thường chứa điều khuyên bảo, chỉ dẫn hay những bí kíp để làm mẹ tốt hơn. Xuyên suốt cuốn sách là những rắc rối, thất bại, cú sốc, những phiền muội và va vấp trong hành trình lớn lên cùng con đầy cảm xúc và quá đỗi gần gũi của những người mẹ.

Với 60 câu chuyện khác nhau của những người mẹ khác nhau, đâu đó bạn sẽ thấy câu chuyện của mình, của những người xung quanh trong cuốn sách. Những câu chuyện và quan điểm sâu lắng trong cuốn sách sẽ khiến bạn cười, suy nghĩ và tìm ra con đường đi riêng. Điều hay nhất chính là việc bạn không cần thực hiện tất cả điều ấy cùng một lúc. Bạn có thể dành một tháng tập trung vào sức mạnh nào đó và sau một năm bạn sẽ thấy những thay đổi lớn từ chính bản thân bạn và trong gia đình mình.

Hành trình làm mẹ chưa bao giờ dễ dàng. Nhưng làm mẹ sẽ giúp phụ nữ nghị lực hơn và sở hữu những phẩm chất vượt xa trí tưởng tượng của họ. Sau mỗi trải nghiệm, phụ nữ có thể cảm nhận rõ một điều: Con là sức mạnh của mẹ.


Vĩ Thanh