Con gái đi du lịch một mình: Đâu chỉ có màu hồngCon gái đi du lịch một mình: Đâu chỉ có màu hồng

Hải Yến 14:49 18/7/2016

Giờ đây, đi du lịch một mình đã trở thành một trong những “tuyên ngôn sống” của các cô gái trẻ, một trong những cách để tìm được “bản ngã” của bản thân đang “thất lạc” ở đâu đó!? Thế nhưng, du lịch một mình không phải là bức tranh chỉ có màu hồng mà ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Lễ hội và bất ổn an ninh
Khi nói đến chuyến đi để tìm bản ngã của bản thân, người ta sẽ dùng đến thuật ngữ “Traveller” - những kẻ lữ hành chứ không chỉ đơn thuần là người đi du lịch hưởng thụ nữa. Với chuyến lữ hành, bạn gái có thể tự quăng mình vào cuộc sống kia để cho phép bản thân tìm hiểu văn hóa, phong tục, tìm hiểu con người với những màu sắc khác nhau. Thế nhưng, “thân gái dặm trường” với những chuyến lữ hành như vậy, rất cần cảnh giác với những cám dỗ, bất ổn xung quanh.
 
Trên những trang báo, đặc biệt là chuyên trang về du lịch bụi từng xôn xao vụ nữ phóng viên Mỹ bị quấy rối tình dục tập thể trong vòng vây của những người đàn ông tại lễ hội Taharrush tại Ả Rập. Đây là một trong những hồi chuông cảnh tỉnh về những bất ổn xảy ra tại các lễ hội, nơi tập trung đông người và không thể lường trước được những “phấn khích quá đà”, mối nguy hiểm đặc biệt dành cho phụ nữ.
 
Ở những lễ hội đông người, hãy biết cách giữ khoảng cách và đừng quá dấn thân vào những trò chơi, nơi luôn tồn tại quá nhiều bất trắc với những cô gái chỉ có một mình.
 
Thái Lan - một trong những địa điểm du lịch được nhiều bạn trẻ Việt ưa thích - cũng không hoàn toàn bình yên. Trong tháng 5/2016, tại ga Hua Lamphong ở thủ đô Bangkok, vụ nổ bom đã khiến hai người bị thương. Thậm chí, trước đó, lễ hội té nước Songkran là một trong những thời điểm xảy ra thương vong nhiều nhất do say xỉn và bất cẩn gây ra.
 
Có thể nói, thế giới bên ngoài có vô vàn lễ hội thú vị để cho những cô gái muốn đi du lịch một mình trải nghiệm, nhưng không tuyệt đối an toàn để “thả phanh hưởng thụ”.
 
Ngộ độc thực phẩm
Đặc sản vùng miền là một trong những yếu tố thôi thúc chúng ta xách ba lô lên và đi. Thế nhưng, dạ dày của mỗi người không phải là cái bao tải có thể chấp nhận mọi thứ. Những món ăn lạ chưa bao giờ nhìn thấy ở nhà hay bất kỳ nơi nào khác, những khu chợ với hàng hàng quán quán đồ ăn vặt kích thích vị giác lại là một trong những mối nguy hại tiềm tàng.
 
Món ngon, độc lạ tiểm ẩn nhiều rủi ro trong mỗi chuyến đi
 
Vì thế, đừng tự tin thái quá khi cho rằng “mình có cái bụng khỏe có thể ăn mọi thứ”. Từ vụ hai bố con người Việt tử vong tại Thái Lan do ngộ độc thực phẩm cho thấy khách du lịch dễ phản ứng như thế nào với đồ ăn tại xứ người. Họ đi theo đoàn ăn đồ trong khách sạn còn ngộ độc, thì những cô gái đi một mình, thích thú với những món ăn đường phố càng phải cẩn trọng.
 
Tận hưởng, nhưng không nên “liều mạng”
Du lịch một mình là khoảng thời gian lý tưởng cho một cô gái sống đúng với bản thân nhất. Họ học được những điều mới lạ, tìm được cách xoay sở, cách mở lòng với mọi người. Thế nhưng, hãy nhớ rằng: Tận hưởng cảm giác một mình, thử thách bản thân với những khám phá mới không có nghĩa là phải liều mạng để đạt được mục đích. “Gái ngoan” học cách trưởng thành bằng trải nghiệm, nhưng đừng đánh mất bản thân vì những điều chưa được chuẩn bị cẩn thận.
 
Hãy luôn mở lòng để đón chờ những điều tốt đẹp
 
Hành trình không phải là về những điểm đến mà là về những người mình sẽ gặp. Kkhi đã xác định đi du lịch một mình, tâm lý phải thật vững vàng để đối mặt với những tình huống bất trắc. Hơn thế, trong mỗi hành trình, chúng ta sẽ gặp những người bạn đường. Họ có thể trở thành cầu nối để giúp chúng ta khám phá những điều mới mẻ một cách an toàn. Đừng từ chối tấm chân tình, nhưng cũng đừng vội vã đặt hết niềm tin vào họ.
 

Hải Yến

Từ Khóa :