Con đường dẫn đến hạnh phúc của đàn ông thế hệ Millennial là… trẻ conCon đường dẫn đến hạnh phúc của đàn ông thế hệ Millennial là… trẻ con

Phương Linh 6:6 19/7/2019

Thế hệ Millennial bao gồm những người sinh ra trong khoảng thời gian từ đầu những năm 1980 đến năm 2000. Tính đến thời điểm này, đây vẫn là thế hệ trẻ, người lớn tuổi nhất trong thế hệ này đang nằm trong độ tuổi 39.

Nếu bạn là nam giới sinh trong thế hệ millennial, bạn đang kiếm tìm hạnh phúc, một trong số những ý tưởng dành cho bạn: hãy nghĩ tới việc trở thành một người cha.

Brad Harrington, giám đốc trung tâm công việc và gia đình tại trường Boston đã chia sẻ kết quả của một báo cáo mà trung tâm nghiên cứu: Những người cha thế hệ millennial tuyên bố mức độ hài lòng trong công việc và gia đình của họ cao hơn đáng kể so với những người đàn ông độc thân. Brad cho biết: “Khi bạn nhìn vào tỉ lệ phần trăm và điểm số của đàn ông thế hệ Millennial, những người làm cha dường như có cuộc sống phong phú hơn, có ý nghĩa hơn, hài lòng nhiều hơn so với những người đàn ông chưa lập gia đình hoặc chưa có con cái”.

Báo cáo bao gồm các cuộc khảo sát với 1.100 nam giới thuộc thế hệ millennials, những người có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp, được tuyển dụng tại một trong năm tập đoàn lớn trên toàn cầu các lĩnh vực bảo hiểm, dịch vụ, tài chính, kế toán, tư vấn.

Trong chế độ bảo hiểm và lao động của các công ty, những người cha được có ngày nghỉ nhiều hơn (vẫn được trả lương) so với những người đàn ông cùng công việc nhưng chưa có con cái.

Về mặt công việc, những người cha Millennial luôn hài lòng với vị trí làm việc cũng như thành tích làm việc so với những người đàn ông độc thân. Họ thường có khuynh hướng muốn gắn bó với công ty và không muốn chuyển việc nữa.

Trong cuộc sống, đàn ông thế hệ Millennial lập gia đình và có con cái luôn cho rằng điều kiện sống của họ quá tuyệt vời, gần như họ đạt được những điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nam giới thế hệ Millennial thường kết hôn muộn hơn so với ông bà, cha mẹ họ ở các thế hệ trước.

Corey Martin là một người cha. Anh ấy rất tự hào với đứa con trai 2 tuổi tên Forge của mình. Người đàn ông này không quá ngạc nhiên khi nghe báo cáo: Những người cha Millennial như anh hạnh phúc và hài lòng hơn với cuộc sống so với những người đàn ông khác.

Corey Martin và Forge

Martin chia sẻ: “Với tôi, Forge là tình yêu vô hạn. Tôi chưa từng tìm thấy cảm giác này cho tới khi Forge ra đời. Những điều trước nay tôi từng nghĩ đến tới giờ không còn quan trọng nữa bởi Forge đã trở thành ưu tiên số 1 của tôi”.

Phân chia lao động hợp lý giúp những người cha tìm được hạnh phúc

Những phát hiện ý nghĩa nhất đối với các bậc cha mẹ ở mọi lứa tuổi là những người cha Millennial biết chia sẻ các trách nhiệm trong công việc gia đình với vợ thường có mức độ hài lòng cao hơn trong công việc và cuộc sống so với những cặp vợ chồng không phân chia các nhiệm vụ gia đình một cách rõ ràng.

Theo báo cáo nghiên cứu, những người cha biết chia sẻ trách nhiệm với vợ thường nhận được nhiều sự tôn trọng của đồng nghiệp, tự tin hơn trong công việc, đạt điểm số cao hơn so với những người đàn ông ít sẻ chia việc nhà với vợ.

Nhóm những người đàn ông theo chủ nghĩa bình đẳng này tiếp tục được ghi điểm khi họ đồng ý mạnh mẽ với những tuyên bố: “Nếu được làm lại, tôi sẽ không thay đổi gì cả”. Họ luôn khẳng định cuộc sống của mình quá tuyệt vời và hài lòng với cuộc sống này.

Jonathan Lee, người đàn ông 38 tuổi chia sẻ: “Buổi sáng, vợ tôi đi làm sớm vì công việc đòi hỏi như vậy. Tôi cho con ăn và đưa con đi học. Đến gần tối, vợ tôi về nhà, chúng tôi nấu nướng và cùng ăn tối bên nhau, sau đó trò chuyện, chơi đùa với con cho đến giờ bé đi ngủ. Cả hai chúng tôi đều chia sẻ mọi việc trong nhà, miễn là phù hợp với lịch trình, giờ giấc làm việc của hai người”.

Jonathan Lee cùng vợ và con trai

Harrington, giáo sư nghiên cứu dự án trong trung tâm công việc và gia đình của trường Boston cho biết: “Điều thú vị đối với tôi là những người cha bình đẳng thường khá hài lòng với bản thân và những sắp xếp trong cuộc sống. Bạn có thể cho rằng họ thật… đàn bà khi cố gắng làm nhiều việc vặt, nhưng suy nghĩ ấy thật hồ đồ. Đó không phải là cách miêu tả cuộc sống của những người đàn ông này, bởi họ làm việc trong sự tự nguyện và trong vui vẻ chứ không phải cưỡng ép…”


Phương Linh