Con dâu hoàng gia: Đâu phải chuyện đùaCon dâu hoàng gia: Đâu phải chuyện đùa

Phương Linh 7:33 21/4/2017

Nhiều bé gái có mong ước mình được trở thành một nàng công nương. Váy đẹp, dây chuyền lóng lánh, mái tóc bồng bềnh… là những gì các bé gái trông đợi. Thế nhưng, một công nương ngày nay thực sự không chỉ đơn giản là thế.

Công nương là đại diện cho một quốc gia, là một “nhiệm vụ” toàn thời gian chứ không phải cứ thích hóa thân làm công nương lúc nào cũng được. Cuộc đời của công nương Kate Middleton đã thay đổi hoàn toàn từ khi cô chính thức hẹn hò với một hoàng tử. Cho tới lúc chính thức gia nhập vào gia đình hoàng gia, cô buộc phải tuân thủ một số quy tắc rất nghiêm ngặt, đôi khi còn khá kỳ lạ dành cho một công nương.

Trở thành công nương của vương quốc Anh hoặc hầu hết các quốc gia khác không phải là công việc dễ dàng. Bạn luôn phải thể hiện mình trước công chúng, trước cánh báo chí và giới truyền thông và trở thành một hình mẫu lý tưởng trong mắt mọi người.

Là một công nương hiện đại, bạn buộc phải tuân theo một số quy tắc nghiêm ngặt:

Biết càng nhiều ngoại ngữ càng tốt

Ngày nay, các công nương cần phải biết càng nhiều ngoại ngữ càng tốt, vì họ phải thăm các nhà ngoại giao đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Khi tới thăm một quốc gia nào đó, công nương sẽ được nhiều thiện cảm hơn khi biết trò chuyện bằng ngôn ngữ của nước bạn.

Từ bỏ cuộc sống tự do

Các nàng công nương có thể không phải là người thích gây “rối loạn” khi đi ra phố, nhưng một khi nàng là một công nương, hoặc kết hôn với người trong hoàng gia, nàng buộc phải thay đổi cho dù cuộc sống trước kia có tự do, tự tại thế nào. Hoàng gia không cho phép xảy ra bất cứ scandal nào, dù lớn, dù nhỏ nên công nương buộc phải ở trong “vòng kiểm soát” mà thôi.

Được gọi bằng những chức danh

Các nick name không được phép sử dụng trong gia đình hoàng gia. Bạn sẽ luôn được gọi là “công nương của…”, “công tước xứ…” tùy vào chức danh của bạn và cách gọi ở nơi bạn đang sống.

Vẻ bề ngoài luôn hoàn hảo

Công nương Kate, nói đúng hơn là Catherin Middleton thường đi đến salon làm đẹp ít nhất 3 lần mỗi tuần để làm tóc và trang điểm. Các công nương không được phép bị bắt gặp trong một hình ảnh xấu xí. Chính Catherine là một ví dụ lý tưởng của một công nương hoàn hảo. Lúc nào cô ấy cũng xuất hiện trước ống kính với những trang phục duyên dáng, lịch sự cùng nụ cười tươi tắn.

Sống theo quy tắc của gia đình nữ hoàng

Nữ hoàng đưa ra rất nhiều quy tắc nhỏ nhặt trong cuộc sống gia đình hàng ngày. Ví dụ, mọi người phải ngừng ăn ngay khi nữ hoàng kết thúc bữa ăn tối của mình, kể cả khi họ chưa được ăn một tí nào. Vì vậy, hãy tập cách ăn nhanh nếu bạn muốn trở thành một công nương mà không bị… đói.

Đi học ở các trường đại học danh tiếng và tham dự nhiều sự kiện

Muốn trở thành công nương, bạn phải được gặp gỡ hoàng tử. Những nơi thích hợp nhất cho các cuộc gặp gỡ này là ở các trường đại học uy tín và danh tiếng hoặc trong các sự kiện từ thiện. Bất cứ ai mong đợi được trở thành một công nương cần chấp nhận và có điều kiện được học trong những môi trường đó. Phu nhân của hoàng tử tương lai phải là người được giáo dục tốt vì cô ấy giữ vai trò cao và có tầm quan trọng trong xã hội.

Quên đi các nghề nghiệp khác

Công nương là một “công việc” toàn thời gian. Vì vậy ngay cả khi nàng có nhiều bằng cấp ở các trường Đại học danh tiếng, nàng vẫn phải từ bỏ giấc mơ của mình để hoàn thành sứ mệnh của một nữ công tước. Công nương Kate có bằng cấp liên quan đến lịch sử, nghệ thuật, nhưng tới nay cô ấy vẫn dành trọn thời gian của mình để trở thành một công nương hoàn hảo chứ không làm nghề liên quan đến bằng cấp.

Biết được bản thân quan tâm đến vấn đề gì

Một phần nhiệm vụ quan trọng của công nương là làm nhiều công việc từ thiện và quan tâm tới đất nước. Hầu hết các công nương đều tìm được những nhiệm vụ mà họ quan tâm và yêu thích nhất để hướng đến và cải tiến các lĩnh vực đó.

Xem thêm

Hoàng gia Anh đón tiểu công nương khiến thị trường cá cược sôi động

Hoàng gia Anh kiện tạp chí Pháp vì đăng ảnh nhạy cảm của nữ hoàng xứ Cambrige tương lai


Phương Linh

Từ Khóa :