Cồn công nghiệp + hóa chất + nước giếng khoan = rượu vangCồn công nghiệp + hóa chất + nước giếng khoan = rượu vang

Hà Linh 0:39 7/1/2013

Cồn công nghiệp pha với nước giếng khoan và phẩm mầu cùng hương liệu, thế là thành những chai rượu vang sóng sánh được bán ra thị trường.

Tại xưởng sản xuất của Công ty chế biến thực phẩm Thanh Mai, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội, nguyên liệu sản xuất nước ngọt và rượu được chất đống ngổn ngang khắp nơi, hầu hết đều không có nguồn gốc xuất xứ.
 
Theo lời giám đốc Nguyễn Hữu Mạnh thì nước ngọt của xưởng đều được sản xuất từ những hóa chất này, chủ yếu là hương liệu, phẩm mẩu, chất tạo vị và đường Cyclamate vốn bị cấm sử dụng trong thực phẩm vì gây hại đến sức khỏe người dùng. Công ty cũng sản xuất rượu vang nhưng thật đáng sợ khi những chai rượu vang này chỉ là cồn công nghiệp pha với hương liệu, phẩm mầu công nghiệp và nước giếng khoan.
 
 
Những chai nước ngọt và rượu vang đều có mẫu mã bắt mắt và bán với giá siêu rẻ từ  1.100 đồng - 5.000 đồng
 
Cũng tại làng La Phù trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất nước giải khát sử dụng hóa chất độc hại và không đảm bảo vệ sinh. Không chỉ bánh kẹo mà nước ngọt, rượu vang đều là những sản phẩm được tiêu thụ rất nhiều trong dịp Tết Nguyên đán. Với giá rẻ hơn hẳn những sản phẩm có thương hiệu, những đồ uống “hóa chất” này sẽ được nhiều người lựa chọn nhưng chúng thực sự là một nguy cơ lớn cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vụ việc cũng cho thấy, các cơ sở sản xuất hàng giả, kém chất lượng tại các làng nghề như La Phù đã diễn ra công khai và kéo dài, chỉ cần cơ quan chức năng thực sự vào cuộc thì việc phát hiện và ngăn chặn đều không nằm ngoài khả năng.
 
 

Hà Linh

Từ Khóa :