Cốm xào nhân đậu xanh dừa cho ngày cuối thu



Cốm xào nhân đậu xanh dừa cho ngày cuối thu

Nguyễn Nghĩa 7:0 29/10/2020

Mùa thu, đường phố Hà Nội xuất hiện những mẹt cốm Vòng thơm mùi lúa mới là các tín đồ ẩm thực lại nhớ đến hương vị món cốm xào nhân đậu xanh dừa ngọt thanh, béo ngậy và bùi bùi.

  • Nguyên liệu: Cốm: 300 gr
  • Dừa nạo: 100 gr
  • Đường: 150 gr
  • Mè trắng rang vàng
  • Đậu xanh: 100 gr

Cách làm:

Đậu xanh ngâm nở sau đó xả nước cho sạch, đổ vào nồi hấp chín giã mịn. Cho đậu xanh vào chảo cùng chút dầu ăn, đường, dừa cắt nhỏ sên cho đậu dẻo không dính chảo là được

Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 chén nước cùng đường đun sôi cho đường tan ra. 

Đổ cốm vào xào nhanh cho cốm mềm và chín.

Cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào để cho cốm được thơm và béo hơn.

Sau khi xào xong cốm mềm dẻo thì cho dừa nạo nào vào xào cùng, đảo thêm vài lần nữa là được.

Dùng dầu ăn xoa khuôn sau đó múc một lớp cốm xào vào khuôn dàn phẳng sau đó là lớp đậu xanh rồi rắc mè trắng rang vàng lên, cuối cùng là lớp cốm. Ấn nhẹ lớp cốm và dàn đều để khi đổ khuôn được rõ nét

Đổ cốm ra đĩa, rắc thêm dừa nạo và mè trắng rồi thưởng thức.


Nguyễn Nghĩa