Coco giữ vững phong độ doanh thu, tục vượt mặt Justice LeagueCoco giữ vững phong độ doanh thu, tục vượt mặt Justice League

Lan Phương 15:32 4/12/2017

Tình hình bảng xếp hạng doanh thu tuần này vẫn không có gì thay đổi so với tuần trước khi phim hoạt hình “Coco” vẫn vững vàng ở vị trí thứ nhất, theo sau đó là bộ phim siêu anh hùng “Justice League”.

Tính tới dịp cuối tuần vừa qua, Coco đã công chiếu ở tuần thứ hai, còn Justice League ra rạp đã được 3 tuần.

Cả Coco và Justice League đều là cho thấy, kì vọng và ngân sách có vai trò quan trọng ra sao khi phân tích hiệu suất phòng vé. Dù nhìn nhận sao đi chăng nữa, thì cả hai bộ phim đều cực kỳ nổi tiếng, thậm chí có thể nằm trong số những bộ phim phổ biến với công chúng nhất năm 2017.

Tuy nhiên, việc nằm trong số 5-10% số phim nổi tiếng nhất với khán giả vẫn không đủ để Pixar hay Warner Bros hoan hỉ. Độ nổi tiếng của sản phẩm đối với các hãng phim thì đương nhiên là quan trọng rồi, nhưng điều rất quan trọng, thậm chí được đặt lên ưu tiên số một đối với những bộ phim thương mại, phải là số tiền kiếm được.Để so sánh, thì Batman V Superman đã đạt được con số gần 300 triệu USD tại thị trường nội địa trong tuần thứ 3 ra mắt, trong khi đó, con số này đối với Justice League chỉ là 197,3 triệu USD.

Coco giữ vững phong độ doanh thu, tục vượt mặt Justice League

Bộ phim hoạt hình được khen nức nở, Coco, cũng không may đang rơi vào cảnh như vậy, ít nhất là từ quan điểm lợi nhuận. Để so sánh, The Incredibles đã thu tới gần 150 triệu USD nội địa sau cuối tuần thứ hai từ khi ra mắt. Với đánh giá 90% tươi trên Rotten Tomatoes và 8,9/10 trên IMDB, bộ phim nhận được phản hồi rất tích cực từ cả công chúng lẫn giới chuyên môn.

Xét về lâu dài, phim vẫn có hi vọng làm ăn khấm khá hơn bởi những bộ phim vui nhộn, xen lẫn cảm động kiểu như Coco thường sẽ có sức bền lâu hơn tại các rạp chiếu. Thí dụ, Rocky IV đã đứng top bảng xếp hạng doanh thu suốt 6 tuần liên tiếp, trong khi Home Alone thì thắng tới 12 lần. Do đó, hãy cứ chờ Coco hoàn thành xong thời gian trình chiếu của mình, rồi hẵng kết luận cũng chưa muộn.

Nhân nhắc đến kỳ vọng, thì không thể bỏ qua Murder On The Orient Express (Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông). Bộ phim chuyển được thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thứ nhì trong sự nghiệp của nữ nhà văn trinh thám Agatha Christie (thứ nhất hẳn phải là And Then There Were None - Mười người da đen nhỏ). Ngay từ khi công chiếu, bộ phim đã gây xôn xao về dự đoán doanh thu.

Murder On The Orient Express gây xôn xao về dự đoán doanh thu

Liệu bộ phim trinh thám không máu me, không giết chóc dã man và đầy tính cổ điển tinh tế như vậy có khiến khán giả thích thú? Câu trả lời dường như là có. Tuần này, doanh thu nội địa phim đạt 7 triệu USD, tổng doanh thu toàn thế giới là hơn 200 triệu USD. So với ngân sách 50 triệu USD, rõ ràng phim thắng lớn và đảm bảo việc hãng phim sẽ còn tiếp tục đưa những cuộc phiêu lưu khác của nhân vật thám tử tư Hercule Poirot lên màn ảnh. Dự đoán, cuốn sách tiếp theo của sẽ được chuyển thể của Agatha Christie có thể là Death On The Nile - Án mạng trên sông Nile, hay Murder Of Roger Ackroyd - Vụ ám sát Roger Ackroyd.

Ngoài ra, trong bảng xếp hạng doanh thu khu vực Bắc Mỹ tuần qua cũng có vài điểm cần lưu ý: The Disaster Artist và Titanic đều xuất hiện trong top 15, lần lượt ở vị trí thứ 12 và vị trí thứ 14. Điều gây bất ngờ là bởi, The Disaster Artist¸với sự góp mặt của tài tử James Franco chỉ chiếu tại vỏn vẹn 9 rạp chiếu phim, mà vẫn có thể kiếm được 1 triệu USD. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, Titanic đã ở tuổi 87, và vẫn được công chúng yêu thích tới như vậy. Vào thời điểm ra mắt, bộ phim từng đứng vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu tới 15 tuần.

Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 phim ăn khách nhất tuần qua tại khu cực Bắc Mỹ:

Ảnh 2


Lan Phương