Có thể ông Kim Jong Un sử dụng smartphone của HTC


Có thể ông Kim Jong Un sử dụng smartphone của HTC

Công Tiến 15:5 6/2/2013

Bức ảnh chụp nhà lãnh đạo của Triều Tiên cùng chiếc điện thoại thông minh bên cạnh đã gây được sự chú ý lớn với giới hâm mộ công nghệ. Trong những phỏng đoán, lập luận được đưa ra, ý kiến cho rằng Kim Jong Un sử dụng “dế” mang thương hiệu HTC là đáng tin cậy nhất.

Ngay khi nhận được những thắc mắc về chiếc điện thoại bí ẩn nói trên, đại diện Samsung tại Hàn Quốc đã phủ nhận ngay việc Kim Jong Un sử dụng chiếc Galaxy S3 đang làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ. Điều này khá dễ hiểu bởi mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc chưa bao giờ thôi căng thẳng.
 
Tờ Chosun Ilbo đến từ Hàn Quốc cho rằng Kim Jong Un chọn thương hiệu điện thoại di động dựa trên yếu tố chính trị. Rất có thể do vị lãnh đạo Hàn Quốc không thoải mái khi sử dụng các thiết bị của Mỹ, hoặc các quốc gia thân mỹ, nên các thương hiệu smartphone đến từ Mỹ và Hàn Quốc đã bị gạt ra ngoài danh sách phỏng đoán. Bên cạnh đó, chính quyền Hàn Quốc cho biết, đội ngũ tình báo đã phân tích bức ảnh và kết luận chiếc điện thoại này thương hiệu HTC.
 
Trên thực tế, mối quan hệ Triều Tiên - Đài Loan đang có những chuyển biến tốt đẹp qua cầu nối Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện HTC lại tỏ ra úp mở khi có yêu cầu nhận dạng thiết bị này. Giới công nghệ chỉ đưa ra phỏng đoán rằng đây là HTC Butterfly (phiên bản quốc tế của HTC DROID DNA), chiếc điện thoại cao cấp nhất của nhà sản xuất Đài Loan hiện nay.
 
Chiếc điện thoại của ông Kim Jong Un gây được sự chú ý một phần bởi sự nổi tiếng nhà lãnh đạo này, mặt khác là do Triều Tiên cũng là quốc gia nổi tiếng với sự cô lập và kiểm soát thông tin gắt gao bậc nhất thế giới. Người dân nước này không thể gọi điện thoại quốc tế và chỉ được sử dụng mạng intranet trong nội bộ quốc gia chứ không có internet. 
 

Công Tiến

Từ Khóa :