Có sức người sỏi đá cũng có duyênCó sức người sỏi đá cũng có duyên

Phương Linh 0:7 25/8/2018

Các dự án trang trí, làm đồ thủ công từ sỏi đá luôn thu hút được sự chú ý của cả người lớn và trẻ em. Thậm chí, viên đá hình thù thế nào thì trí tưởng tượng của con người sẽ “lăn” theo tới đó. Bởi vậy, chính bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên với tác phẩm thủ công của mình khi khiến chúng trở nên có duyên đáng ngạc nhiên.

Vòng hoa đá

Bạn có thích rèm cửa đính cườm, đặc biệt hơn là những hạt cườm với kích cỡ khá lớn? Đây là lựa chọn hoàn toàn tự nhiên mà bạn có thể sáng chế từ những viên đá và sỏi tìm thấy ở công viên hay trên bãi biển. Bạn có thể mua thêm những dây trang sức tại các cửa hàng mỹ kí, chợ đêm rồi nối chúng lại với những viên đá để tạo ra nhiều kiểu rèm trang trí mà bạn muốn. Chiếc rèm đặc biệt này thường được treo ở cửa lớn thông ra vườn hoặc treo ở những không gian vườn để tạo ra những cảnh quan đặc biệt hơn cho khu vườn của bạn.

Những dấu chân ngộ nghĩnh

Những hòn đá với các kích cỡ to, nhỏ khác nhau có thể tạo nên những dấu chân ở khắp mọi nơi. Trang trí những dấu chân bằng đá có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào. Nếu nhà rộng và đủ không gian, bạn cũng có thể làm bộ sưu tập “những dấu chân” của mình khi đặt chân đến bất kỳ vùng đất nào. Trên mỗi dấu chân, bạn có thể dùng bút ghi lên đó những địa danh mình vừa đặt chân đến. Và mỗi ngày, gian nhà bạn sẽ tràn ngập các dấu chân, kỉ niệm cho những chuyến hành trình đáng nhớ của bạn và gia đình.

Vườn xương rồng nhân tạo

Bạn có thích nhiều cây xanh xuất hiện trong mọi căn phòng nhưng lại không có đủ thời gian chăm sóc chúng? Những cây xương rồng dễ chăm sóc nhưng một số cây lại có gai, có thể làm đau các em bé nếu chẳng may đụng vào. Vậy thì, tại sao chúng ta không tự “chế” ra những chậu xương rồng xinh xắn từ các viên đá nhỉ? Chỉ bằng cách tô màu cho toàn bộ viên đá và thêm một vài nét vẽ, bạn đã có ngay những chậu xương rồng xinh xắn, ngộ nghĩnh để trang trí mà không cần phải chăm sóc thường xuyên hoặc sợ gai đâm vào tay em bé hay thú cưng nữa.

Đánh dấu tên cây trồng

Bạn rất thích làm vườn nhưng lại cảm thấy thật khó nhận ra các giống cây mầm khi chúng mới nhú lên khỏi mặt đất? Đánh dấu tên từng loại cây là một ý tưởng  không tồi. Thay vì ra cửa hàng cây cảnh mua những biển báo đánh dấu tên từng loại cây, bạn có thể tự làm cho mình chỉ bằng những viên đá. Trang trí, vẽ hình và ghi lại tên mỗi loại cây trên từng viên đá, sau đó cắm xuống vị trí của những cây trồng. Thế là bạn đã có một khu vườn tuyệt đẹp và sinh động.

Tấm thảm đá

Bạn đã bao giờ đi bơi trong một con sông hoặc hồ nước, sau đó bước chân lên khỏi mặt hồ, dẫm lên những viên đá cuội? Bạn có thích cảm giác đôi chân trần được thư giãn, được massage nhẹ nhàng với đá, với sỏi? Ý tưởng sáng tạo cho một tấm thảm được làm từ đá sẽ khiến bạn có được cảm giác như được bước chân khỏi mặt hồ ngày hôm đó. Tấm thảm đá này có thể được đặt ở trước phòng tắm. Sau khi rời khỏi vòi sen, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác rất tự nhiên, dịu dàng khi bước chân lên những viên đá từ tấm thảm, giống hệt như cảm giác bước ra khỏi mặt hồ.

Những con sâu bằng đá trang trí khu vườn

Chỉ bằng những nét vẽ lên đá và chọn lựa những hòn đá với kích cỡ thích hợp, bạn đã có thể làm ra những chú sâu bướm đáng yêu trang trí cho khu vườn, giúp mảnh vườn nhỏ trở nên sống động, đầy màu sắc. Các em nhỏ cũng có thể “xắn tay” tự vẽ và sắp xếp những chú sâu đáng yêu như thế này.

Ngoài ra, trong video dưới đây, một số ý tưởng thủ công từ đá, sỏi cũng có thể giúp bạn làm được nhiều món đồ thủ công khác với cách làm cực đơn giản: Đế lót nến, nắp lọ thủy tinh bằng đá, những viên cờ, khối đá chặn sách, bát bằng đá đựng xà phòng, in hình trang trí lên đá, hộp đựng chìa khóa bí mật, đế lót ấm trà… cũng đã được trình bày tỉ mỉ trong clip.

Video hướng dẫn làm các món đồ thủ công từ đá

Chúc bạn và cả gia đình luôn có nhiều niềm vui nho nhỏ từ những viên đá cuội…


Phương Linh

Từ Khóa :