Cổ phiếu của Apple sẽ giữ đà tăng nhờ iPad mớiCổ phiếu của Apple sẽ giữ đà tăng nhờ iPad mới

Xuân Trinh 19:18 11/3/2012

Mặc dù chiếc iPad mới thiếu hai chức năng mà một nhà phân tích công nghệ đã hy vọng, nhưng ông không thay đổi nhận định về đà tăng của giá cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ này.

“Apple là một công ty khác thường.” Matthew Hoffman, giám đốc điều hành và phân tích nghiên cứu tại Cowen & Co. “Cổ phiếu đã cho thấy trước một cách rõ ràng xu hướng tăng giá khi máy tính bảng iPad mới ra mắt. Tôi nghĩ nó sẽ thổi một luồng sinh khí mới trong ngắn hạn”.
 
Hoffman cũng đưa ra doanh số của iPad mới là 12,7 triệu chiếc trong quý I/2012.
 
Phiên bản mới nhất của iPad sẽ hoạt động trên mạng 4G LTE tốc độ cao. Công nghệ mạng 4G LTE cho phép tốc độ đường truyền cao gấp 10 lần công nghệ 3G hiện nay.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Hoffman nói rằng ông đã từng hy vọng sản phẩm mới sẽ có khả năng tham gia vào FaceTime trên 4G và gọi điện thoại sử dụng công nghệ LTE. Ông bổ sung rằng sẽ thích nhìn thấy Apple tiếp tục phát triển giao tiếp video “face-to-face”. Hiện nay người dùng vẫn chưa thể tham gia vào giao tiếp video một cách “đàng hoàng” trên chiếc iPad mới.
 
Mặc dù sản phẩm mới chưa thực sự thỏa mãn những mong muốn của Hoffman, ông vẫn giữ đánh giá cho cổ phiếu của Apple nhưng không đưa ra nhận định chi tiết về mức tăng.
 
Tính từ khi iPad mới ra mắt (ngày 7/3), cổ phiếu của Apple đã tăng đến 15 USD từ 530,69 USD lên  545,17 USD. Đó thực sự là một mức tăng mơ ước đối với giới đầu tư.

Xuân Trinh

Từ Khóa :