Có một mùa hoa kèn hồng ở BangkokCó một mùa hoa kèn hồng ở Bangkok

Ngân Nguyễn 8:3 10/4/2019

Trong khi nhiều người trầm trồ trước vẻ kiêu sa của hoa anh đào bên xứ Phù Tang thì hoa kèn hồng trên những con đường tại Bangkok lại đẹp một cách mong manh và giản dị như chính cái tên vậy.

Hoa kèn hồng giống hình cái chuông nên còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng. Từ châu Mỹ xa xôi, hoa kèn hồng đã có mặt ở các con phố, mang lại vẻ thơ mộng và sự trong lành cho không gian xứ sở chùa vàng.

Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm hoa kèn hồng nở rộ nhất. Khi hoa nở, lá rụng hết và trên cành chỉ còn những chùm hoa tím hồng và nở khoàng 3-5 ngày thì rụng. Những cánh hoa mong manh bay trong gió và rơi xuống khiến con người ta không thể không nao lòng mà chụp lại khoảnh khắc ấy.

Đi dọc tuyến Skywalk từ Central World đến Siam Paragon, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cây hoa kèn hồng nở rộ hai bên đường. Cảm giác đứng trên cao ngắm những cánh hoa màu hồng tinh khôi thật không ngôn từ nào diễn tả hết cảm xúc. Hoa rơi trên những mái nhà cổ kính đặc trưng kiến trúc Thái Lan làm người ta biết rằng đây đích thị là xứ sở chùa vàng chứ không phải một nơi nào khác.

Nơi đẹp nhất để ngắm hoa kèn hồng và cũng là nơi có nhiều người Việt đến thưởng hoa nhất là công viên Wachira Benchathat, gần chợ cuối tuần Chatukchak. Chỉ cần đứng trên cầu vượt sang đường và dựa mình bên một nhành hoa, bạn đã có ngay một bức hình vạn người mê rồi đấy.

Đến với Bangkok thời gian này, chắc chắn du khách sẽ được đắm mình trên những con đường trải hồng cánh hoa kèn hồng, đẹp như thơ. Khung cảnh lãng mạn là có thật chứ không ở trong tưởng tượng nữa.


Ngân Nguyễn

Từ Khóa :