Cơ hội và thử thách với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022Cơ hội và thử thách với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Vivian 8:12 15/11/2019

Sau trận thắng UAE trên sân Mỹ Đình, Việt Nam hiện đang là đội đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, để có thể chắc suất đầu bảng thì hành trình tiếp theo của các chiến binh áo đỏ vẫn là thách thức không nhỏ.

Tối 14/11, Việt Nam giành chiến thắng trước UAE và có trọn vẹn 3 điểm, trong khi đó Thái Lan có trận thất thủ đầu tiên trên sân nhà của Malaysia.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 10 điểm và dĩ nhiên cũng sở hữu rất nhiều ưu thế để có được tấm vé vào vòng sau của World Cup. Chúng ta còn 2 trận đấu trên sân nhà và 2 trận đấu trên sân khách.

Việt Nam còn 4 trận đấu tại bảng G, vòng loại World Cup 2022

Gần đây nhất, ngày 19/11, Việt Nam sẽ gặp Thái Lan – đối thủ được đánh giá là “khó nhằn“ nhất của bảng G. Để đảm bảo vị trí đầu bảng đang có sự cạnh tranh tương đối khốc liệt, chiến thắng trước Thái Lan trên sân Mỹ Đình vô cùng cần thiết, đặc biệt khi chúng ta đang có được lợi thế sân nhà.

Tiếp đó, Việt Nam còn phải gặp Malaysia trên sân khách vào ngày 31/3/2020. Lâu nay, việc thi đấu trên sân nhà Malaysia chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi thế, kết quả của trận đấu này vẫn chưa chắc chắn, nhưng để giành được ngôi đầu bảng, tối thiểu Việt Nam cần có được 1 điểm.

Với đối thủ Indonesia, được thi đấu trên sân nhà vào 4/6/2020 Việt Nam có nhiều lợi thế. Cùng với đó, sau các lượt đấu vừa qua, Indonesia đã hoàn toàn bị loại khỏi đường đua giành chiếc vé vào vòng sau của World Cup, vì vậy, một chiến thắng trước đội tuyển này là cần thiết và bắt buộc.

Trận đấu cuối cùng tại bảng G, Việt Nam sẽ gặp UAE vào ngày 9/6/2020. Việc phải thi đấu trên sân khách, cùng với áp lực bắt buộc giành chiến thắng của UAE khiến đây có thể là một trận đấu khá khó khăn. Nhưng Việt Nam vẫn hy vọng có được tối thiểu 1 điểm từ sân khách.

Việt Nam hiện đứng đầu bảng G sau chiến thắng với UAE

Tất cả những tính toán, cơ hội của Việt Nam sẽ thay đổi rất nhiều trong trận đấu gặp Thái Lan trên sân Mỹ Đình sắp tới và tỉ số của những trận đấu khác.

Tuy nhiên, thắng sân nhà – tối thiểu hòa sân khách vẫn là thử thách để các chiến binh áo đỏ cần phải vượt qua ở 4 trận đấu sắp tới nếu muốn cầm chắc tấm vé vào vòng trong của World Cup 2022.


Vivian