Cô gái đi du lịch vòng quanh thế giới vẫn kiếm ra tiền


Cô gái đi du lịch vòng quanh thế giới vẫn kiếm ra tiền

Ngọc Huyền 19:50 4/11/2015

Mọi người thường nghĩ đi du lịch cực kỳ tốn tiền. Hay đi du lịch nhiều chắc chắn là người giàu có. Ban đầu Sabrina Iovino cũng nghĩ thế và chăm chỉ đi làm bình thường. Tuy nhiên sau chuyến du lịch Đông Nam Á về mọi suy nghĩ của cô đều thay đổi và giờ chỉ đi du lịch cô đã hái ra tiền.

Cô nàng người Đức Sabrina Iovino đã chia sẻ câu chuyện của mình trên báo BBC. Cô kể rằng vào năm 2007, Sabrina đã tới Bangkok để du lịch và xả hơi sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi ở Berlin. Sau khi ngồi trò chuyện với những người bạn mới quen bên Thái Lan, đột nhiên cô muốn thay đổi cuộc đời mình không trói buộc với công việc thiết kề đồ họa nhàm chán từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.  
 
 
Sabrina chia sẻ “Tôi không bao giờ quên được cảm xúc ngày hôm đó khi xin nghỉ việc. Với tôi đó là hạnh phúc thuần túy khi không phải làm việc trong thời gian dài và thay vào đó là du ngoạn. Sau 6 tháng đầu chỉ là đi chơi, tôi đã đi du lịch Đông Nam Á rồi tới Nhật Bản, Úc, trước khi vượt qua Thái Bình Dương rồi tới Chile. Từ đây tôi đi xe buýt tới tận Mexico. Sau đó tôi bay đến Mỹ và rồi trở về Đức sau 14 tháng du lịch. Tuy nhiên tôi đã quay lại công việc cũ và rồi tôi lại vỡ lẽ ra rằng 14 tháng đi đó không phải là một kỳ nghỉ mà cuộc đời tôi phải là như vậy. Việc trở lại với cuộc sống bình thường của tôi không kéo dài được lâu. Sau đúng 3 tháng tôi lại rời bỏ và lại lên máy bay đi Israel, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Ấn Độ và Nhật Bản. Kể từ đó đến nay tôi luôn di chuyển.
 
 
Những vật dụng như máy quay, ba lô du lịch và 1 chiếc ebook đã trở thành người bạn thân thiết với Sabrina trên mọi nẻo đường. Cô bắt đầu ghi chép những kinh nghiệm du lịch, làm thế nào để tìm được chuyến bay giá rẻ, một chỗ ở với mức giá hợp lý, các tour du lịch hấp dẫn. Các bài viết, cảnh quay, hình ảnh những nơi cô đến được giới truyền thông đăng lại và các fan chia sẻ hàng nghìn lần. Đến nay cô đã đặt chân tới 50-60 nước. Cô được nhiều người biết đến là một blogger du lịch, là người sáng lập của trang Justonewayticket.com. Cô còn nhận được lời mời từ các tổ chức du lịch, các khách sạn đến khám phá trải nghiệm, các hang hàng không bảo trợ vé máy bay và đưa ra nhận xét. Với cô, đây là hình thức kinh doanh du lịch tuyệt vời nhất. Đi đến nước thứ 50 thì Sabrina không đếm nữa. Theo cô, số nước không thực sự quan trọng mà kinh nghiệm mới quan trọng. Qua mỗi chuyến đi ngoài ngắm cảnh vui chơi Sabrina hiểu được nền văn hóa mỗi nơi đến, được quen nhiều bạn có cùng đam mê và sở thích.
 
 
Cô cho biết “Tôi phải mất nhiều năm để hiểu rằng tôi không cần phải làm điều mà mọi người khác đang làm và không điều gì là không thể chừng nào ta có đam mê. Tôi đã chọn cách tách mình ra khỏi cuộc sống thông thường và sống như một người du mục. Những điều tốt nhất trong cuộc sống không phải là cái mua được, bạn sẽ không có được tự do bằng cách làm ra nhiều tiền hơn. Bạn sẽ tìm thấy tự do bằng cách làm việc ít hơn và tiêu ít hơn. Tôi không muốn nói là bạn ngừng làm việc, nhưng bạn nên làm điều mà bạn thực sự yêu thích. Đừng bao giờ từ bỏ thực hiện giấc mơ của mình”.
 
Vì vậy, nếu bạn có ước mơ hãy mạnh dạn thực hiện nó như Sabrina Iovino đã làm. 
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :