Cô gái 26 tuổi tự tin làm người mẫu bất chấp làn da nhăn nheo, chảy sệCô gái 26 tuổi tự tin làm người mẫu bất chấp làn da nhăn nheo, chảy sệ

Vivian 8:0 11/7/2017

Chuẩn mực được đặt ra đôi khi chỉ để người ta phá vỡ chúng, quả thực là vậy với trường hợp của cô gái mạnh mẽ Sara Geurts.

Căn bệnh hiếm gặp đã khiến làn da của cô gái 26 tuổi lão hóa, nhăn nheo như người già

Sẽ thật tồi tệ nếu bạn đang trong độ tuổi xuân sắc nhất nhưng làn da lại nhăn nheo, chảy sệ, lão hóa như bà già 70-80 tuổi. Đó là những gì mà cô gái Sara Geurts đã và đang phải trải qua. Bị mắc hội chứng Ehlers-Danlos (EDS) - căn bệnh gây nhiễu loạn tình trạng sản sinh collagen của cơ thể khiến làn da của Sara bị chảy sệ, lão hóa nhanh chóng so với độ tuổi thực.

Không chỉ là vẻ bề ngoài, cơ quan nội tạng của Sara cũng chịu nhiều ảnh hưởng do căn bệnh hiếm gặp này. Thêm vào đó, cô cũng phải chịu nhiều cơn đau đớn từ các khớp xương. Căn bệnh của Sara hiếm gặp đến mức tỷ lệ người mắc trên thế giới chỉ là 1/5000. Hiện tại, thế giới mới chỉ ghi nhận vài chục ca bệnh tương tự. Hiện nay, căn bệnh này vẫn chưa thể chữa trị triệt để. Người mắc chỉ còn cách chấp nhận sống chung với nó đến cuối đời. 

Bức ảnh hồi nhỏ rất dễ thương của Sara. Nhưng tới năm Sara 7 tuổi, cha mẹ bắt đầu phát hiện cô có những dấu hiệu lạ.

Những bức ảnh thời trung học của Sara nhưng trông cô chẳng khác nào người đã ngoài 30 tuổi

Tới năm 22-23 tuổi với sự động viên của gia đình, Sara mới có thể học cách chấp nhận cơ thể mình, học cách yêu cả những nếp nhăn trên làn da.

Sara đã có thể học cách yêu lấy cơ thể mình, dũng cảm dám để hở làn da nhiều hơn và thậm chí là trở thành người mẫu.

Sara sinh ra ở Minnesota, Geurts, hiện tại, Sara sống ở Los Angeles và đang say mê theo đuổi sứ mệnh thay đổi suy nghĩ của mọi người về những tiêu chuẩn của cái đẹp. Năm 2015, cô đã gửi câu chuyện của mình đến chiến dịch Love Your Lines - dự án ca ngợi sự không hoàn hảo của phụ nữ. Video gần đây nhất do Barcroft TV sản xuất về Sara đã thu hút hơn 2 triệu lượt người xem.

Sara cho biết: “Làn da của tôi từng là nỗi bất an lớn nhất. Nhưng hiện tại, tôi cảm thấy vô cùng đẹp đẽ”. Với Sara, “việc tự tin với những khiếm khuyết của bản thân cũng là vẻ đẹp đích thực”.

Tôi muốn nói với tất cả phụ nữ rằng: Dù ngoại hình thế nào, bạn vẫn rất đẹp. Bạn có thể đạt được những điều mong muốn, theo đuổi giấc mơ của bản thân”, Sara đã có những chia sẻ chân thành để giúp những phụ nữ không hoàn hảo có thể yêu bản thân mình hơn.

 


Vivian