Cô gái 25 tuổi tử vong khi đi hút mỡ bụngCô gái 25 tuổi tử vong khi đi hút mỡ bụng

Vĩ Thanh 15:28 12/4/2019

Cô gái sinh năm 1994 đã bị biến chứng co giật, trụy mạch rồi tử vong trong tình trạng hôn mê sâu, phù não sau khi gây mê để làm thủ huật hút mỡ bụng.

Hút mỡ bụng đang là thủ thuật thẩm mỹ được nhiều phái đẹp lựa chọn

Khoảng 1h ngày 6/4/2019, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ NA, 25 tuổi (sinh năm 1994) từ Bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Khi vào viện Bạch Mai, nữ bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được thực hiện các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ... thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, Bệnh viện Bạch Mai đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h ngày 10/4/2019.

Nữ bệnh nhân tử vong trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng.


Vĩ Thanh

Theo Cổng thông tin Bệnh viện Bạch Mai