Có còn nhiều người quan tâm đến sách tại hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam 2017Có còn nhiều người quan tâm đến sách tại hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam 2017

P.V 15:56 21/8/2017

Với nhịp sống nhanh của thời đại công nghệ, cuốn sách dường như xa dần cuộc sống của nhiều người. Tuy vậy, với nỗ lực giành lại người đọc, các hội chợ sách vẫn đều đặn được tổ chức để níu chân độc giả.

Năm nay, hội chợ sách Quốc tế sẽ có sự tham gia của 94 đơn trong đó có 63 đơn vị trong nước và 31 nhà xuất bản, tổ chức nước ngoài với tổng cộng hơn 80 gian hàng.

Thêm đó, sẽ có 7 đơn vị nước ngoài trực tiếp tham gia tổ chức gian hàng và các hoạt động giao dịch, mua bán bản quyền bao gồm: Công ty Wedge Holdings Co., Ltd.; Vista P.S; Tuttle Mori Thailand; NXB John Wiley & Sons; NXB Pearson, NXB Cengage và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga.

Hội chợ sẽ được chia làm các khu vực Triển lãm, khu vực hội chợ, khu vực tổ chức sự kiện…


Ảnh minh họa

Ban tổ sẽ lựa chọn khoảng 750 xuất bản phẩm có giá trị để trưng bày theo chủ đề: Sách về biển đảo và chủ quyền lãnh thổ đất nước, sách về ASEAN và các nước, sách dịch, sách điện tử, sách giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng sách Việt Nam… tại khu vực Triển lãm.

Tại khu vực tổ chức sự kiện sẽ diễn ra khoảng 24 chương trình tại phòng hội thảo, sân khấu ngoài trời và gian hàng, theo các nhóm chủ đề: Giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm; Giao lưu với các tác giả, diễn giả trong nước, nước ngoài; Hợp tác, liên kết xuất bản, trao đổi bản quyền trong nước và nước ngoài; Giao lưu, tọa đàm, trao đổi về kinh nghiệm xuất bản, phát hành giữa các nhà xuất bản, cơ sở phát hành trong nước, nước ngoài.

Dù các hội chợ sách luôn được tổ chức thường niên, nhưng các thức tổ chức vẫn khá nhàm chán, chưa thực sự thu hút được người mua những cuốn sách mang tính phổ biến tri thức. Tuy vậy, trong bối cảnh thị trường sách phải cạnh tranh với thông tin mạng, những nỗ lực của người làm sách, nhà xuất bản vẫn được ghi nhận, còn nó khiến độc giả hứng thú hay không, chỉ cần đến và tham gia mới cảm nhận được văn hóa đọc hiện nay.

Hội chợ tổ chức từ ngày 23/8 đến 27/8, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, miễn phí vé vào cửa.


P.V