Clip lái ôtô tẩu thoát khỏi kẻ cướp cầm mã tấu chặn đườngClip lái ôtô tẩu thoát khỏi kẻ cướp cầm mã tấu chặn đường

Minh Châu 17:35 30/7/2013

Trên đường vắng vẻ, chiếc xe gắn camera hành trình đã chạm mặt với toán cướp lăm lăm mã tấu trên tay. Tài xế đã nhanh trí tăng ga bỏ chạy nhưng chiếc xe không tránh khỏi nhát chém của tên cướp.

Chia sẻ trên diễn đàn otofun.net, thành viên có nickname là “Tribute” kể lại giây phút hãi hùng mà anh gặp phải cướp cách đây chưa lâu trong lần đi nghỉ mát tại biển Quỳnh Bảng - Quỳnh Lưu - Nghệ An.
 
Cụ thể, theo lời chủ xe và hình ảnh thu được từ camera hành trình, toán cướp đã lợi dụng đường tối và ít người qua lại trên đường nhánh nối từ Quốc lộ 1 ra bãi biển để chặn đường cướp tài sản khách qua đường. Mặc dù đoạn clip ngắn chỉ chưa đầy 20 giây nhưng cũng đủ khiến người xem phải lạnh gáy khi xuất hiện một người đàn ông nghi là cướp, tay cầm mã tấu chắn trước xe ôtô đe dọa. Khi xe giảm tốc độ, tên cướp tiến lại gần cửa bên phụ thì tài xế bất ngờ tăng ga bỏ chạy, nhưng chiếc xe vẫn bị dính nhát chém khiến cửa kính vỡ vụn.
 
Nguy hiểm hơn, thành viên “Tribute” còn mô tả lại cách thức hoạt động của nhóm cướp này khá manh động. Chúng chia làm 2 tốp, tốp đầu dàn hàng xe máy đối đầu với ôtô khiến lái xe phải giảm tốc, sau đó một quãng là nhóm thứ 2 cầm hung khí đe dọa. Sau vụ việc, chủ xe đã báo với chính quyền địa phương để có hướng xử lý.
 
Sau khi clip được đăng tải, rất đông thành viên khen ngợi sự tỉnh táo của tài xế khi quyết đoán để thoát thân khỏi bọn cướp, nhiều người còn khẳng định việc gắn camera hành trình sẽ là bằng chứng tố cáo hành vi tội phạm và nếu có đâm vào cướp sẽ không bị sao. Tuy nhiên, ngay cả “khổ chủ” cũng thừa nhận đã cố gắng để không đâm vào tên cản đường vì sợ từ “thẳng” thành “cong”, bởi cám cảnh người bị hại vướng lao lý do chống trả tội phạm dẫn đến đối tượng thiệt mạng như vụ “chồng vào tù vì cứu vợ” ở Đồng Nai.
 
Clip xe ôtô chạy thoát khỏi cướp cạn ở Nghệ An:
 
 

Minh Châu

Từ Khóa :