Chuyện kinh dị lúc nửa đêm: Ma quỷ Mỹ chưa “xi nhê” với khán giả ViệtChuyện kinh dị lúc nửa đêm: Ma quỷ Mỹ chưa “xi nhê” với khán giả Việt

Vivian 22:48 10/8/2019

Chuyện kinh dị lúc nửa đêm (Scary Stories to Tell in the Dark) với sự góp mặt của hàng loạt ma quỷ đậm chất Mỹ có thể là một trải nghiệm ma quái không quá nặng nề cho người xem trong tháng 7 âm lịch này.

Sau Annabelle Comes Home (Tựa Việt Annabelle: Ác quỷ trở về), khán giả Việt lại được đón xem một bộ phim kinh dị 18+ (cấm khán giả dưới 18 tuổi) với sự góp mặt của rất nhiều ma quỷ khác nhau. Tổng cộng 5 ác quỷ đã cùng nhau xuất hiện trong Chuyện kinh dị lúc nửa đêm bao gồm: Hồn ma của Sarah Bellows, bù nhìn ma quỷ Harold, quỷ mất ngón cái, quỷ bạch tạng và quỷ xác mục. Ngoài ra còn có cả một đàn nhện lúc nhúc bò ra từ… ổ mụn trên mặt của một cô gái.

Những nhân vật như Sarah Bellows, bù nhìn ma quỷ Harold, quỷ mất ngón cái, quỷ bạch tạng hay đàn nhện đều xuất phát từ bộ truyện kinh dị bao gồm những câu truyện ngắn dành cho trẻ em của nhà văn Alvin Schwartz, André Øvredal (The Autopsy of Jane Doe) rất nổi tiếng vào những năm 80 của thế kỷ trước tại Mỹ. Dù là truyện dành cho trẻ em nhưng nội dung của bộ truyện này lại khá kỳ quặc với nhiều chi tiết gây ám ảnh, tranh cãi.

Chuyện bắt đầu từ việc nhóm bạn trẻ tò mò tìm đến ngôi nhà ma của gia đình Bellows

Với nội dung khá quen thuộc, Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm lấy bối cảnh vào năm 1968. Phim bắt đầu vào một đêm Halloween khi một nhóm học sinh trung học gồm Stella, Chuck và Auggie đã trêu chọc những kẻ bắt nạt mình rồi nhờ đó quen với chàng thanh niên tên Ramón. Cả bốn người đã cùng nhau khám phá ngôi nhà ma của gia đình Bellows. Đây là ngôi nhà đã bị bỏ hoang từ thế kỷ 19 với lời đồn về Sarah Bellows, cô gái bị đồn thổi đã giết hại nhiều trẻ nhỏ bằng những câu chuyện kinh dị.

Stella chính là người tìm thấy cuốn sách của Sarah Bellows và gọi linh hồn của cô gái này thức dậy

Bất ngờ nhóm bạn đã tìm thấy một cánh cửa bí mật dẫn tới căn phòng của Sarah Bellows từ đó tìm được quyển sách viết những câu chuyện kinh dị của cô gái này. Stella đã mang quyển sách này về nhà mà không biết nó mang lại vô vàn nguy hiểm cho chính cô và tất cả những người đã bước chân vào ngôi nhà ma tối hôm đó. 

Bù nhìn Harold sẽ khiến nạn nhân của nó biến thành một con bù nhìn rơm một cách khá đau đớn

Quỷ mất ngón cái cao lênh khênh đi khắp nơi tìm ngón chân của mình

Mỗi lúc nửa đêm, cuốn sách của Sarah Bellows sẽ hiện lên một câu truyện kinh dị mà nạn nhân sẽ là những người từng bước vào nhà ma trong tối Halloween. Mỗi ác quỷ sẽ có “nhiệm vụ” lấy mạng từng người trong nhóm bạn trẻ, theo những cách hoàn toàn khác nhau đúng với cơn ác mộng ám ảnh họ từ thời thơ bé. Để có thể cứu mạng chính mình và giải thoát khỏi lời nguyền Stella cùng bạn bè đã bắt đầu tìm hiểu những bí mật về Sarah Bellows từ thế kỷ trước…

Quỷ xác mục có thời gian lên sóng nhiều nhất trong các ác quỷ và cũng có tạo hình gớm ghiếc nhất 

Nhìn chung, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm có mô típ khá quen thuộc với các bộ phim kinh dị thường thấy. Nội dung phim rất dễ hiểu nhưng vẫn đủ để khiến người xem tò mò từ đầu tới cuối phim. Thêm đó, việc tạo hình của các nhân vật kinh dị trong phim cũng rất tốt. Các nhân vật này đều do người đóng và được hóa trang vô cùng tỉ mỉ, sau đó còn được xử lý kỹ xảo để có thể ma mị, ám ảnh hơn. Bù nhìn Harold, quỷ mất ngón cái, đặc biệt là quỷ xác mục đều sở hữu ngoại hình đủ khiến nhiều khán giả yếu bóng vía sợ hãi. Cùng với đó, bộ phim cũng rất khéo léo lồng vào rất nhiều khẩu hiệu, tình tiết phù hợp với lịch sử của năm 1968.

Quỷ bạch tạng có thể nuốt nạn nhân vào bụng trong chốc lát

Tuy nhiên, bộ phim cũng còn có khá nhiều điểm trừ đáng nói. Những nhân vật kinh dị có mặt trong Chuyện kinh dị lúc nửa đêm khá quen thuộc với nhiều người Mỹ và thậm chí còn ám ảnh họ suốt cả tuổi thơ, nên sẽ “dọa ma” thành công với những khán giả Mỹ . Tuy nhiên, với những người chưa hề biết về những nhân vật này thì mức độ đáng sợ của phim cũng giảm đi đáng kể.

Thêm vào đó, việc quá lạm dụng hiệu ứng âm thanh hay để ma quỷ xuất hiện bất ngờ suốt cả bộ phim đã khiến càng về cuối Chuyện kinh dị lúc nửa đêm càng “đuối” trong việc dọa ma khán giả. Sự hồi hộp biến mất, thay vào đó người xem chỉ thấy sự lặp đi lặp lại một cách nhàm chán trong cách các nhân vật ma quái xuất hiện hay thấy nhức tai đến khó chịu vì quá nhiều tiếng gào rú, la hét. Tuy không tệ đến nỗi “chẳng dọa nổi ai” như Annabelle Comes Home nhưng Chuyện kinh dị lúc nửa đêm vẫn chưa đủ sự sợ hãi với một bộ phim mang mác 18+.

Sarah Bellows đóng vai trò làm nhân vật chính trong phim nhưng hầu như chẳng dọa nạt được khán giả. Cảnh phim đáng sợ nhất là khi cô nàng biến mất cũng không có gì kinh dị mà thậm chí quá nhanh và nhạt

Với những người nghiền phim kinh dị nặng đô, hay kỳ vọng sẽ được xem một bộ phim tràn ngập sự ma quái, nghẹt thở thì Chuyện kinh dị lúc nửa đêm khó có thể đáp ứng được yêu cầu. Thế nhưng, với những người mong muốn xem một bộ phim kinh dị ở mức vừa phải, xem để giải trí thì Chuyện kinh dị lúc nửa đêm có thể là một lựa chọn đáng xem cho tháng “cô hồn” này.

Trailer phim

 


Vivian