Chương trình khuyến mại khủng xe điện Harley là giả mạoChương trình khuyến mại khủng xe điện Harley là giả mạo

An Nhiên 15:24 1/3/2017

Hôm qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một công văn được cho là của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) với nội dung xác nhận chương trình khuyến mại của xe điện bánh to Harley. Tuy nhiên, Cơ quan này đã thông báo đây là công văn giả mạo.

 
Trên fanpage mang tên “Xe Điện Bánh To Harley” quảng cáo rầm rộ chương trình khuyến mãi mở bán hàng chục nghìn xe điện bánh to Harley với giá chỉ 449.000/xe. Kèm theo đó là bức ảnh chụp công văn xác nhận của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương). Bức ảnh này đã được nhiều thành viên trên facebook chia sẻ.
 
Xe điện bánh to Harley 449k 1
 
 
Theo bức ảnh này thì công văn có số 43/XTTM-QLXTTM ngày 22/2/2017, do Cục Xúc tiến thương mại gửi cho Công ty Cổ phần Harley Việt Nam, xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mại cho Công ty.
 
Xe điện bánh to Harley 449k 2
 
Thậm chí, Fanpage Xe điện bánh to Harley còn đăng hình ảnh “Lễ ra mắt chương trình khuyến mại 30.000 xe Harley bánh to giá 449K tại KCN Việt Nam – Singapore, Bắc Ninh” để tăng tính thuyết phục.
 
Trước thông tin đó, không ít người dùng Facebook đã vội vàng đăng ký mua hàng, cung cấp thông tin, số điện thoại, địa chỉ cá nhân với mong muốn mua được xe với mức giá “hời”.
 
Tuy nhiên, trao đổi với báo giới, ông Lê Hoàng Tài – Cục phó Cục Xúc tiến thương mại khẳng định chưa từng ký văn bản nêu trên. Những nội dung trong đó đều là giả mạo. Cơ quan đang yêu cầu điều tra đơn vị này.
 
Cục khẳng định đây là trường hợp làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời cảnh báo các tổ chức, cá nhân có biện pháp đề phòng, tránh bị lợi dụng hay tham gia vào hoạt động này.
 
Thể lệ mua hàng bao gồm “Like” trang Xe điện bánh to Harley, chia sẻ bài viết trên tường, “Tag” tên 4 đến 9 người bạn trong bài viết và cuối cùng là nhắn tin với những thông tin về tên tuổi, địa chỉ nhận hàng, số điện thoại liên hệ, màu xe.... Do đó, một số độc giả cho rằng đây chỉ là chiêu trò để “câu Like”. Một khi đã thu hút được số lượng lớn người quan tâm, trang sẽ được đổi tên và bán cho những ai có nhu cầu về quảng cáo. Cũng có người nghi ngờ  đây là “âm mưu” của hacker nhằm thu thập thông tin của người dùng.
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :