Chứng khoán khởi sắc đẩy giá vàng xuống đáy 3 tuần


Chứng khoán khởi sắc đẩy giá vàng xuống đáy 3 tuần

Quang Huy 20:52 12/7/2016

Chứng khoán toàn cầu khởi sắc khi những lo lắng về bất ổn hậu Brexit tạm lắng và báo cáo việc làm tại Mỹ khả quan. Tất cả đã gia tăng áp lực lên thị trường vàng khiến giá kim loại quý này giảm mạnh.

Nước Anh đã tìm được Thủ tướng mới Theresa May sau cú sốc Brexit khiến những bất ổn chính trị tại quốc gia này lắng dịu sau tuyên bố từ chức của ông Cameron. Bên cạnh đó, kỳ vọng vào việc đẩy mạnh các biện pháp kích thích kinh tế gia tăng đã góp phần xoa dịu tâm lý bất an của các nhà đầu tư. Điều đó đã kích thích các nhà đầu tư chuyển dòng vốn sang các kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao hơn. Nhờ đó, chứng khoán toàn cầu tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch ngày 12/7. Trong đó, cả ba chỉ số chứng khoán quan trọng trên thị trường Mỹ là DowJones, Nasdaq và S&P 500 tăng lần lượt 0,66%-0,69%-0,7%. Chứng khoán châu Âu cũng đi lên phiên thứ tư liên tiếp.
 
 
Nhận định về phiên giảm giá hôm qua, chiến lược gia Charles Nedoss đến từ Tập đoàn LaSalle Futures Group chia sẻ: Giao dịch trên thị trường đang chùng xuống. Hiện tại, các dòng tiền đang rời khởi vàng để chuyển sang chứng khoán. Điều đó khiến cho giá vàng giảm mạnh.
 
Việc các nhà đầu tư chuyển dòng vốn khỏi vàng thông qua hoạt động bán chốt lời đã đẩy giá vàng xuống đáy 3 tuần. Chốt phiên giao dịch trên thị trường Mỹ ngày 12/7, giá vàng thế giới lùi về ngưỡng 1.332,7 USD/oz, giảm 21,9 USD/oz so với phiên trước đó. Xu hướng giảm giá vẫn tiếp diễn trong sáng nay trên thị trường châu Á. Đến 9 giờ, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco tiếp tục giảm thêm 1,8 USD/oz.
 
Do chịu tác động của thị trường thế giới, giá vàng trong nước cũng giảm mạnh trong sáng nay. Đến 9 giờ, giá vàng SJC đang giao dịch phổ biến quanh ngưỡng 36,45-36,75 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 550 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Với giá bán này, vàng SJC đang đắt hơn thế giới khoảng 900 nghìn đồng/lượng. Tuy nhiên, việc các đơn vị kinh doanh vàng vẫn giữ biên độ giữa mua và bán ở mức 300 nghìn đồng/lượng chứng tỏ rủi ro trong giao dịch vàng vẫn còn rất lớn.
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :