Chung kết US Open 2015: Lần thứ 3 cho FedererChung kết US Open 2015: Lần thứ 3 cho Federer

Quang Huy 22:35 11/9/2015

Chỉ ít giờ sau chiến thắng chóng vánh của Djokovic trước Cilic, Federer cũng lên tiếng bằng chiến thắng thuyết phục trước đồng hương Wawrinka. Lọt vào chung kết US Open 2015, Federer lần thứ 3 có cơ hội giành Grand Slam lần thứ 18 trong sự nghiệp, qua đó lập kỷ lục mới cho làng banh nỉ thế giới.

Trong trận bán kết thứ 2 vừa kết thúc cách đây ít giờ, Federer tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng trước Wawrinka. Thậm chí, “Tàu tốc hành” còn không cho tay vợt đồng hương bất cứ cơ hội nào khi giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 3-0 sau 92 phút thi đấu.
 
Những cú giao bóng uy lực, chính xác vẫn là những vũ khí lợi hại mà Federer sử dụng để vượt qua đối thủ. Trong trận đấu này, Federer đã có 10 cú ace, tỷ lệ giao bóng một ăn điểm lên đến 80%, giành 29 điểm winner so với 25 điểm của đối thủ. Lỗi tự đánh hỏng cũng ít hơn nhiều (17 so với 30). Tay vợt số 2 thế giới cũng không để mất break nào, dù 4 lần phải đối diện với nguy cơ này. Trong khi đó, “Tàu tốc hành” có 5 lần bẻ giao bóng của đối phương trong 11 lần có cơ hội.
 
Thắng Wawrinka với tỷ số 6-4, 6-3, 6-1, Federer đã lần đầu tiên sau 6 năm lọt vào chung kết US Open. Trước đó, Federer đã giành 5 chức vô địch liên tiếp trong giai đoạn 2004-2008. Ấn tượng hơn nữa, Federer chưa để thua set nào kể từ đầu mùa giải. Như vậy, kể từ  Cincinnati 2015, Federer đã có 28 set thắng liên tục, thành tích tốt thứ ba trong sự nghiệp thi đấu của anh.
 
Djokovic đã biến Cilic thành cựu vương bằng chiến thắng hủy diệt
 
Đối thủ của Federer trong trận chung kết chính là Djokovic. Tay vợt Serbia đã thắng chóng vánh Cilic với tỷ số 6-0, 6-1, 6-2 để biến tay vợt này thành cựu vương. Với phong độ hiện tại, Cilic thua Nole là điều đã được giới chuyên môn và người hâm mộ dự đoán từ trước. Tuy nhiên, việc Cilic thi đấu như mất hồn khiến trận bán kết US Open 2015 trở thành một trong những trận đấu tẻ nhạt nhất trong lịch sử lại làm nhiều người bất ngờ và thất vọng. Cilic liên tục mắc lỗi giao bóng kép, mắc nhiều lỗi tự đánh bóng hỏng trước một Nole chơi không thật xuất sắc.
 
Như vậy, Federer và Djokovic sẽ có lần đối đầu thứ 2 tại giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam, lần thứ 5 trong năm 2015. Tại Winbledon 2015, Federer đã thất bại và không thể có danh hiệu lần thứ 18 trong sự nghiệp. Vì thế, chung kết US Open 2015 sẽ lần thứ 2 trong năm và là lần thứ 3 trong sự nghiệp Federer có cơ hội lập lên kỷ lục mới cho làng banh nỉ thế giới.
 
Phát biểu trước trận đấu quan trọng này, Federer cho biết: Tôi đã sẵn sàng đương đầu với Djokovic. Cậu ấy đang có một mùa giải thành công và đứng trước cơ hội giành Grand Slam thứ ba trong năm. Trên mặt sân cứng, Novak di chuyển rất tốt và chơi ổn định. Cậu ấy không dễ bị đánh bại. Nhưng tôi thích thách thức này và đã sẵn sàng đón nhận nó.
 
Xem thêm:
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :