Chùm video Su-35 lần đầu trình diễn tại triển lãm hàng không quốc tế


Chùm video Su-35 lần đầu trình diễn tại triển lãm hàng không quốc tế

Chí Đăng 23:51 22/6/2013

Tuy không phải lần đầu chứng kiến hình ảnh của Su-35 nhưng sự kiện chiến đấu cơ của Nga này xuất hiện lần đầu tiên tại một triển lãm hàng không quốc tế đã thu hút sự chú ý của đông đảo người quan tâm tới ngành công nghiệp máy bay và truyền thông trên thế giới.

Tại Triển lãm hàng không Paris lần thứ 50 đang diễn ra tại sân bay Le Bourget, phía bắc Paris, Pháp, hàng trăm nghìn người tham dự đã đổ dồn sự chú ý về màn biểu diễn của chiếc chiến đấu cơ Su-35 được coi là mạnh nhất của Nga. Nó được coi là UFO nhờ khả năng cơ động cao. Trong màn trình diễn trên bầu trời Pháp, Su 35 đã thực hiện các màn nhào lộn, lên thẳng, thắt vòng đứng, khoan xoắn ốc với tốc độ cao.
 
Điểm nhấn của màn trình diễn là lúc Su-35 đứng sững lại như bất động trên bầu trời, rồi ngay sau đó bay tiếp dưới sức đẩy của các động cơ phản lực. Tiếp theo, người phi công đã điều khiển chiến đấu cơ này cho nó tự xoay 360 độ trên bầu trời trước khi thực hiện các vòng nhào lộn khác.
 
Video phần trình diễn lên thẳng và bay lượn nhiều vòng của Su-35 trên bầu trời Paris. Nguồn: RT
 
Nguồn: AviationWeek
 
Video trên Đài tiếng nói nước Nga có phần thuyết minh tiếng Việt. Nguồn: GDVN
 
Theo RIA Novosti, Ban tổ chức ước tính có khoảng hơn 2.000 nhà cung cấp máy bay đến từ hơn 40 quốc gia tham dự. Triển lãm thu hút khoảng 350.000 quan khách, trong đó có 54.000 đại diện quân sự, chính phủ và chuyên gia tới thăm quan. Sự kiện này sẽ kết thúc trong ngày mai (23/6). Tuy nhiên, chiến đấu cơ F-16 vốn được coi là “đối thủ nặng ký” của Su-35 lại không tham gia triển lãm này với lý do cắt giảm ngân sách quốc phòng.
 
Đài phát thanh CRI cho hay Moscow và Bắc Kinh hiện đang trong quá trình đàm phán kỹ thuật về việc Nga có thể sẽ ký hợp đồng bán chiến đấu cơ đa năng Su-35 cho Trung Quốc.
 
 

Chí Đăng

Từ Khóa :