Chua ngọt dai ngon món mì dưa cải tự làm từ A đến Z



Chua ngọt dai ngon món mì dưa cải tự làm từ A đến Z

Lan Hương 8:0 9/6/2020

Tự làm mì tươi tại nhà vừa ngon lại không phức tạp như bạn nghĩ đâu nhé. Món mì dưa cải chua ngọt này rất thích hợp cho bữa ăn ngày hè đấy.

Nguyên liệu:

80g bột mì

80g thịt nạc

1 bát con dưa cải muối

1 quả cà chua

1 tép tỏi

Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước lọc, mỡ lợn.

 

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì vào bát tô, thêm chút muối vào trộn đều sau đó thêm từ từ nước lọc vào rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.  Thịt rửa sạch thái lát, ướp thịt với chút muối và hạt tiêu.

Bước 2: Đun nóng 1 thìa canh mỡ lợn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ thịt vào xào đến khi chuyển màu.

Bước 3: Thêm dưa cải và cà chua thái múi cau vào xào qua.

Bước 4: Đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi, rồi đun ở lửa vừa khoảng 15 phút cho dưa chín mềm.

Bước 5: Đun sôi một nồi nước khác, dùng kéo cắt khối bột thành từng dải dạng con thoi vào nồi. Luộc cho mì chín thì vớt ra bát nước lạnh.

Bước 6: Khi nồi dưa chín mềm thì cho mì vào, nêm thêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 

Thành phẩm:

Món mì thịt dưa cải làm theo cách trên đây vô cùng đơn giản nhưng lại rất thích hợp với bữa ăn mùa hè, từng miếng mì dai ngon cùng với dưa cải chua ngọt rất dễ ăn. Đặc biệt khi xào thịt với dưa cải, bạn nên dùng mỡ vì mỡ sẽ làm cho dưa mềm và ngậy hơn.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :