Chưa kịp sản xuất, siêu xe 5.000 mã lực Devel Sixteen đã “cháy hàng”Chưa kịp sản xuất, siêu xe 5.000 mã lực Devel Sixteen đã “cháy hàng”

An Nhiên 14:3 20/2/2019

Chưa chính thức được đưa lên dây chuyền sản xuất nhưng tới thời điểm hiện tại, siêu xe 5.000 mã lực Devel Sixteen đã có sức hút không nhỏ đối với giới yêu xe.

 
Phỏng vấn Majid Al Attar - một trong những người sáng lập công ty Devel Motors tại Dubai, Cool Hunting cho biết: Danh sách những người đặt chỗ để được sở hữu siêu xe kéo dài tới 2 năm. Mặc dù vậy, ngay cả khi họ đủ khả năng chi trả số tiền 1,6 triệu USD, không gì đảm bảo tất cả những khách hàng tiềm năng này sẽ trở thành chủ nhân của Devel Sixteen.
 
Majid tự tin tuyên bố: Sixteen rất “kén” người mua. Chiếc xe sẽ chọn khách hàng chứ không phải khách hàng chọn nó.
 
 
Devel Sixteen ra mắt thị trường Bắc Mỹ trong khuôn khổ Triển lãm Ôtô Toronto (Canada) diễn ra đến hết ngày 24/2. Mẫu xe là “đứa con tinh thần” của ba anh em nhà Al Attar gồm: Majid, Rashid và Mohammad.
Khi bắt tay vào phát triển Sixteen, họ đặt mục tiêu về một sản phẩm phải thực sự nổi bật và mạnh mẽ hơn hẳn các đối thủ.
 
Ý tưởng phát triển Devel Sixteen bắt nguồn từ năm 2006 và đến năm 2013, những người tham dự triển lãm Ôtô Quốc tế Dubai 2013 mới có dịp “mục sở thị” một nguyên mẫu của chiếc xe. Gần đây nhất, phiên bản thương mại cũng đã được vén màn tại Triển lãm Dubai 2017.
 
Thiết kế Devel Sixteen lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu. Dự kiến khi có mặt trên thị trường, Devel Sixteen sẽ được cung cấp với ba phiên bản. Bản cơ sở sử dụng động cơ V8 có giá bán 1,6 triệu USD. Bản tầm trung được sang bị động cơ V16 công suất 3.000 mã lực với giá bán 1,8 triệu USD. Mạnh mẽ nhất là phiên bản sử dụng động cơ tăng áp V16 12.3L sản sinh công suất 5.007 mã lực, mô-men xoắn 5.094Nm, mức giá 2,2 triệu USD. Tuy nhiên, nhiều khả năng phiên bản này sẽ không được phép chạy trên đường công cộng.

An Nhiên

Nguồn: Carscoops