Chùa đang xây bị sập, 5 người bị thươngChùa đang xây bị sập, 5 người bị thương

Theo Dân trí 21:9 29/1/2013

Hàng chục tấn bê tông, xi măng, sắt thép trên tầng 3 của chùa Phổ Minh chưa kịp khô đã đổ ập xuống do giàn sập giàn cốt pha khiến 5 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Vào khoảng 19h ngày 28/1, khi các thợ xây dựng đang đổ bê tông tầng 3 chùa Phổ Minh trên đường Lê Thanh Nghị, thuộc KV9, phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn, Bình Định, thì giàn cốt pha phía dưới lung lay rồi gãy sập. 5 công nhân đang đứng phía trên giàn bê tông ngã nhào theo. Hàng chục tấn bê tông, xi măng, sắt thép chưa kịp khô đã đổ ập xuống và vùi lấp cả 5 nạn nhân khiến 3 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.
 
Hàng tấn bê tôn xi măng, sắt thép đổ ập xuống.
 
Ngổn ngang hiện trường.
 
 
Theo sư cô Thích Nữ Hạnh Giáo, trụ trì chùa, công trình này được xây dựng từ năm 2011, diện tích 800m2 với kinh phí gần 3 tỷ đồng. Khu vực bị sập thuộc trần của khu chánh điện, thiệt hại ước tính khoảng 200 triệu đồng.
 
Sáng nay 29/1, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã đến khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Nhiều công trình liên tiếp bị sập trong thời gian gần đây báo động chất lượng xây dựng ngày càng xuống dốc và trở thành bệnh nan giải. Nạn nhân không chỉ là những công nhân trực tiếp thi công công trình mà nhiều người đi đường cũng bị vạ lây, dẫn đến thiệt mạng hoặc mang thương tật suốt đời. Nếu là ở nước ngoài, chủ đầu tư và những người giám sát công trình phải chịu trách nhiệm cho những sự cố trên, thậm chí là phải ngồi tù. Tuy nhiên, ở Việt Nam, dù có tai nạn chết người thì chủ đầu tư cũng chỉ đền bù ít tiền cho qua chuyện, còn chính quyền cũng chẳng liên quan.
 

Theo Dân trí

Từ Khóa :