Chưa có quy chế xử phạt cán bộ dùng xe công đi lễ hộiChưa có quy chế xử phạt cán bộ dùng xe công đi lễ hội

Lan Hầu 17:0 28/12/2012

Mùa lễ hội đã gần kề, mới đây, UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu cán bộ, công chức không dùng xe công đi lễ hội. Thế nhưng mức xử phạt cho việc này cụ thể ra sao, hay cũng chỉ là nhắc nhở kiểm điểm như mọi năm thì xem ra yêu cầu này cũng chẳng có gì đổi mới.

Mỗi năm, cứ khi mùa lễ hội đến, báo chí lại chụp được hình ảnh hàng trăm chiếc xe công xếp hàng tại các bến đỗ trong lễ hội. Phản ánh “minh bạch” thế, nhưng hình như cũng chẳng thấy các xe có biển công bị “bắt tận tay” như vậy có “làm sao” không hay lần sau lại …đi tiếp, có điều sẽ chọn chỗ đậu xe kín đáo hơn.
 
Khó có cơ hội dẹp được nạn này bởi không có những chiếc xe công thì việc lấy “ấn đền Trần” làm sao lại đông  thế? Rồi chùa Hương, Bà chúa kho đi vay, đi xin lên chức đâu có được nhộn nhịp. Thậm chí, cán bộ của một hãng hàng không Nhà nước còn lấy hẳn cả …máy bay đi lễ từ Hà Nội vào TP.HCM trong một ngày, hoặc dùng “máy bay công” để chuyên chở quà Tết, hàng hóa giữa nhân viên các miền gửi cho nhau…miễn phí, thì việc lấy xe công đi lễ là…chuyện nhỏ.
 

Lan Hầu

Từ Khóa :