Chua chua ngòn ngọt với salad bắp cải táo



Chua chua ngòn ngọt với salad bắp cải táo

Bếp Bống 17:37 10/12/2014

Sự kết hợp giữa rau củ và trái táo tạo nên một hương vị khá hấp dẫn, giúp bạn khởi đầu bữa ăn đầy thi vị và ngon miệng.

Nguyên liệu:
  • 1 cái bắp cải tím
  • ½ bắp cải xanh hoặc rau diếp
  • 1,5 quả táo
  • củ cà rốt
  • 2-3 nhánh hành
  • 1 mớ mùi
Nước sốt:
  • 2 thìa dầu hướng dương hoặc dầu oliu
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa dấm táo
  • Nước cốt 1 quả chanh
  • Muối, tiêu
Thực hiện:
 
Bắp cải tách lá rửa sạch vẩy khô, xếp từng lá chồng lên nhau rồi đặt lên thớt thái sợi. Cho vào âu trộn.
 
Cà rốt gọt vỏ bào sợi, hành lá cắt nhỏ cho vào bát trộn.
 
Rau mùi bỏ gốc rửa sạch, vẩy ráo thái vụn.
 
Táo rửa sạch, lau khô và cũng thái sợi. Tuy nhiên, nên thái táo sau cùng khi đã trộn xong nước sốt để táo không bị thâm.
 
Cách pha nước sốt:
Cho mật ong, dấm táo, nước cốt chanh, muối, tiêu và dầu vào bát trộn thật đều, cho đến khi các nguyên liệu hòa tan. Hoặc cho vào lọ/hộp nhỏ đậy nắp kín và lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện.
 
Trộn tất cả rau củ vào bát sao cho thật đều, dùng thì rưới từ từ nước trộn vào bát rau, trộn đều đến khi các gia vị thấm đều.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :