Chủ đề và những hastag thú vị củangày Quốc Tế Phụ Nữ năm 2020Chủ đề và những hastag thú vị củangày Quốc Tế Phụ Nữ năm 2020

Yến Nguyễn 8:0 6/3/2020

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (International Women's Day) tưởng chừng như đã quá quen thuộc, nhưng có mấy ai biết rằng mỗi năm, ngày 8/3 đều có một chủ đề riêng với những hastag thú vị được Liên Hợp Quốc đưa ra, tạo nên làn sóng nữ quyền mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới thực và cả thế giới mạng như Instagram hay Twitter… ​

Những sự thật về ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2020

Ngày 8/3 năm nay rơi vào đúng dịp cuối tuần

Logo ngày Quốc tế Phụ nữ 2020

Biểu tượng Ngày Quốc tế Phụ nữ là một vòng tròn, mũi tên có biểu tượng giới tính nữ (hoặc sao Kim) ở bên trong. Các nhóm và tổ chức muốn sử dụng logo và phù hợp với những gì Ngày Quốc tế Phụ nữ muốn đại diện, có thể nhận thêm thông tin về các điều khoản sử dụng và cách đăng ký tài khoản IWD cần thiết trên trang web Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Logo Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2020

Chủ đề ngày Quố tế Phụ nữ 2020

Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2020 là #EachforEqual, nhắc nhở mọi người rằng mỗi người trong chúng ta sẽ giúp tạo ra một thế giới bình đẳng. Năm ngoái, chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ 2019 là #BalanceforBetter, tập trung vào tầm quan trọng của việc đạt được một thế giới cân bằng giới tính. Năm 2018, chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ là #PressforProgress, chủ đề Ngày Phụ nữ 2017 là #BeBoldforChange và chủ đề năm 2016 là #PledgeforParity.

Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2020

Phụ nữ LHQ cũng ban hành chủ đề năm 2020: Bình đẳng thế hệ: Tôi thực hiện quyền phụ nữ. Phụ nữ LHQ có một chiến dịch đa thế hệ mới để theo đuổi sự bình đẳng được gọi là Bình đẳng thế hệ.

Theo báo cáo Khoảng cách giới tính toàn cầu năm 2017 của Diễn đàn kinh tế thế giới, sự bình đẳng giới sẽ không mấy thay đổi trong hơn 200 năm, vì vậy chiến dịch Ngày Quốc tế Phụ nữ toàn cầu đặt mục tiêu giảm số lượng đó bằng cách tập trung vào các cuộc kêu gọi hành động quanh năm.

Hashtag của Quốc tế Phụ Nữ năm 2020

Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng #WologistsDay trên Twitter và nó sẽ tự động điền biểu tượng cảm xúc có dấu hiệu giới tính nữ, trong khi hashtag cùng Ngày của Phụ nữ trên Instagram đã tạo ra hơn 2 triệu bài đăng.

Hashtag của Quốc tế Phụ Nữ năm 2020

Các hashtag năm nay cũng bao gồm #EachforEqual theo chủ đề , đơn giản # IWD2020, #I quốcWologistsDay và #SeeHer.

Năm nay, ngày 8/3 rơi đúng vào Chủ nhật, một dịp quá thuận lợi để những người đàn ông tôn vinh người phụ nữ của mình cũng như bày tỏ cho họ biết, gia đình và xã hội trân trọng họ đến nhường nào.

Box: Lịch sử ngày Quốc tế Phụ Nữ :

Theo Liên Hợp Quốc , ngày Quốc tế Phụ nữ bắt đầu ở Mỹ vào năm 1909, khi Đảng Xã hội Hoa Kỳ xuống đường để tôn vinh những công nhân may mặc đã phản đối điều kiện làm việc vô nhân đạo vào năm trước. Họ gọi đó là ngày Quốc tế Phụ nữ, và nó diễn ra vào ngày 28/2. Năm sau, Ngày Quốc tế Xã hội thành lập Ngày Phụ nữ tại Copenhagen để kỷ niệm những người hoạt động vì quyền của phụ nữ và quyền bầu cử phổ thông.

Năm 1911, Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ đã tổ chức Ngày Quốc tế Phụ nữ chính thức đầu tiên vào ngày 19/3. Hơn một triệu người tham dự các cuộc mít-tinh tập trung vào quyền bầu cử, đại diện, giáo dục và quyền của người lao động. Sau đó, nhiều quốc gia ở châu Âu đã đánh dấu ngày lễ vào ngày 8/3. Tuy nhiên, mãi đến ngày 8/3/1975, Năm Quốc tế Phụ nữ, Liên Hợp Quốc đã tổ chức ngàynày như một ngày lễ chính thức. Kể từ đó,ngày lễ này đã giúp mọi người tăng sự nhận thức về việc công nhận quyền của phụ nữ trên toàn cầu.


Yến Nguyễn