Chú chó Shiba Inu làm chủ cả tiệm khoai lang nướngChú chó Shiba Inu làm chủ cả tiệm khoai lang nướng

Vivian 15:24 2/4/2019

Chuyện vô cùng hài hước và hiếm gặp khi một chú chó shiba lại có thể tự đứng bán khoai lang ngoài phố. Dĩ nhiên, khách đến mua hàng thì phải tự chuẩn bị tiền lẻ bởi “chủ quán” không biết đếm tiền trả lại cho khách đâu.

Cửa hàng ven đường để Ken bắt đầu “khởi nghiệp” bán khoai

Ken-kun là một chú cho Shiba hiện đã 3 tuổi và đang sống tại thành phố Sapporo (Nhật Bản). Trong khi những chú chó khác đang làm rất nhiều công việc như dẫn người mù, chó săn, đuổi bắt tội phạm… thì Ken lại tìm cho mình một hướng đi riêng đó là làm chủ cửa hàng bán khoai lang nướng. Chắc chắn hiếm ai có thể tìm thấy một chú chó đang làm chủ cả một cửa hàng.

Mặt chủ quán đôi khi cũng hơi “beng beng” đần thối chắc bởi cả ngày gặp quá nhiều khách rồi

Công việc của Ken cũng khá đơn giản, hàng ngày chú ngồi trông quầy bán khoai lang ở ven đường. Cửa hàng hoạt động theo phương thức “tự phục vụ” bởi khách đến sẽ phải tự lấy khoai trong hộp và sau đó trả khoảng 100 yên (1 USD) cho Ken. Tuy nhiên, khách tới mua phải tự chuẩn bị tiền lẻ trước bởi chủ quán không biết “thối” tiền.

Chủ quán dễ tính lắm nên khách đến mua có quên trả tiền cũng không lo bị rượt chạy té khói đâu

Ken chỉ ngồi đó ngắm mọi người mua hàng thôi. Hoạt động kinh doanh của cửa hàng đều dựa trên sự tự giác và thật thà của mỗi khách đến mua. Yên tâm, chủ quán dễ thương cũng sẽ chẳng nhảy bổ ra nếu gặp khách hàng nào đó quên trả tiền.

Tấm biển đáng yêu cho biết, Ken chẳng thể trả lại tiền cho khách

Người tới mua khoai cũng tự lấy đồ đựng trong một chiếc hộp trước cửa hàng

Yên tâm là những củ khoai lang nướng của chủ quán Ken thơm lừng và sẽ là một bữa sáng hay món ăn vặt rất tuyệt

Trước cửa hàng của chủ quán Ken còn có một sticker bắt mắt với dòng chữ “Vì tôi là chó nên tôi chẳng thể trả lại tiền cho bạn đâu”. Tuy nhiên, cách bán hàng đáng yêu này lại giúp chủ quán tận tụy có thêm chút tiền bo từ khách hàng.

Khách đến mua cũng có thể được combo khuyến mãi ngắm vuốt chủ quán miễn phí

Cách thức kinh doanh độc đáo ‘chẳng chào khách đến, mặc kệ khách đi’ của Ken lại thu hút sự chú ý của rất nhiều khách hàng

Ken và cửa hàng khoai lang của mình hiện đang

Với sự chăm chỉ của mình, biết đâu Ken lại có thể trở thành ông chủ cả chuỗi cửa hàng khoai lang chứ chẳng đùa.


Vivian