Chống nắng cho body: thoa kem bao nhiêu là đủ?Chống nắng cho body: thoa kem bao nhiêu là đủ?

Thảo Giang 7:0 12/7/2020

Chống nắng nghiêm ngặt là quy tắc bảo vệ da cần ghi nhớ vào lúc thời tiết oi bức, chỉ số UV lên cao như hiện nay. Đối với làn da cơ thể, khả năng thoa đủ và đều là rất khó. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc và tùy chỉnh lượng kem chống nắng đúng nhất theo bài viết dưới đây.

Cần bao nhiêu kem chống nắng cho body?

Thật ra, không có quy định rõ ràng cho việc dùng bao nhiêu gram chống nắng mỗi ngày cho làn da body. Bởi lẽ, body mỗi người mỗi khác, nhưng nếu muốn an toàn dưới ánh nắng và không lãng phí kem chống nắng quá mức, bạn có thể sử dụng khoảng một muỗng canh từ 25 đến 30 gram cho mỗi lần dùng.

Hãy cố gắng thoa nhiều nhất có thể và cảm nhận trên da sao cho phần kem chống nắng trải đều tạo thành một màn chắn vững chắc để chống lại với ánh nắng gay gắt mùa hè.

Nên thoa kem chống nắng body theo từng vùng riêng biệt. Ví dụ bạn có thể tách riêng vùng cổ và ngực hoặc cánh tay và vai. Bóp một lượng kem chống nắng vừa đủ, chấm nhẹ thành nhiều điểm sát nhau và thoa đều, vỗ nhẹ ở một phần diện tích nhất định. Như vậy chắc chắn sẽ đảm bảo kem chống nắng được cân chỉnh đúng liều lượng và giúp bảo vệ da tốt nhất.

Cách chọn kem chống nắng cho body:

Vào ngày thường, bạn nên chọn các loại kem chống nắng mỏng nhẹ, không bết dính và thoa ở các vùng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng như cổ, tay, chân, tốt nhất là các loại kem chống nắng vật lý với chỉ số SPF tối thiểu là 45. Tuy nhiên, vào những dịp quan trọng như đi bơi, đi biển, du lịch thì kem chống nắng dạng xịt sẽ là gợi ý hay ho và tiện lợi. 

Các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt luôn tạo cảm giác khô ráo, không bết dính và làm dịu các vùng da nóng rát. Thế nhưng hãy đảm bảo xịt ít nhất 2 lần cho mỗi vùng da cần bảo vệ. Thông thường xịt chống nắng khó có thể được trải đều và tạo thành lớp màng chống nắng tốt như các loại kem chống nắng dạng kem, nên chúng sẽ rất hao, không mấy tiết kiệm nếu bạn dùng thường xuyên.

Cũng giống như việc chọn kem chống nắng cho da mặt, bạn cần ưu tiên các sản phẩm lành tính, có khả năng bám dính cao và chống nước vượt trội. Vào cuối ngày, bạn hãy sử dụng một loại sữa tắm tạo bọt, dùng bọt biển kết hợp với sữa tắm để giúp cơ thể làm sạch kem chống nắng hoàn toàn.  Thoa kem chống nắng body rất mất thời gian. Vì vậy nếu bạn không tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc làm việc ở những nơi như văn phòng thì có thể không cần phải thoa lại kem chống nắng. Nhưng nên thoa lại 2 tiếng/lần khi đi du lịch hoặc đi biển. 

Với thời tiết nắng nóng như những ngày hè này thì thoa kem chống nắng cũng chưa thể đảm bảo da không chịu ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Hãy sử dụng các loại áo chống nắng, mắt kính, tất chân và tay khi đi ra ngoài hoặc lái xe vào thời điểm nhiệt độ lên cao vào tầm giữa trưa. Đối với những làn da nhạy cảm, bạn nên mang theo các loại xịt khoáng nhằm làm dịu tổn thương trên da do ánh nắng mặt trời gây nên.


Thảo Giang