Chọn mua túi hiệu vintage, được và mất gì?Chọn mua túi hiệu vintage, được và mất gì?

Hương Bùi 8:0 15/3/2021

Cũng là những chiếc túi xách cũ thuộc các nhà mốt nổi tiếng thế giới và qua tay nhiều chủ nhân nhưng khác với túi used thường nằm trong các bộ sưu tập cách thời điểm mua 2-3 năm thì túi hiệu vintage lại có tuổi đời trên 10 năm. Tuy vậy, những chiếc túi xách vintage này vẫn được đông đảo tín đồ thời trang săn đón bởi vẻ đẹp kinh điển trường tồn với thời gian!

Chọn mua túi hiệu vintage, được và mất gì?

Mua túi hiệu vintage, được gì?

Đầu tiên phải kể đến mua một chiếc túi hiệu vintage “kinh tế” hơn rất nhiều so với các mẫu túi xách mới nhất của các nhà mốt. Thay vì bỏ ra số tiền hơn 60 triệu cho chiếc túi Dior Saddle được tìm mua dễ dàng tại các store của hãng thì phiên bản vintage của mẫu túi này chỉ rơi vào khoảng 25-30 triệu đồng. Hoặc Chanel Classic Flap Bag được sản xuất vào những năm 80 chỉ có giá khoảng 55-65 triệu đồng so với những phiên bản được sản xuất vào năm 2019, 2020 khoảng hơn 100 triệu đồng mà mẫu mã chẳng mấy khác biệt, thì những chiếc túi vintage đáng để sở hữu hơn nhiều!

Giá cả phải chăng cho một chiếc túi hiệu cùng câu chuyện và dấu ấn thời gian của mỗi chiếc túi vintage đã khiến giới thời trang phải săn tìm

Với mức giá hợp lý thì bạn cũng không cần phải quá “rón rén” khi sử dụng những chiếc túi hiệu. Cứ thoải mái để chiếc túi phát huy hết công năng mang đựng đồ đạc, đồng thời vẫn góp phần nâng tầm phong cách bản thân không thua kém bất cứ mẫu túi xách hiệu mới cứng nào.

Ngoài ra, túi xách vintage rất hiếm, mỗi mẫu chỉ có vài chiếc nên chủ nhân của những chiếc túi vintage có quyền cảm thấy đặc biệt khi được sở hữu chúng. Không chỉ vậy, dấu ấn thời gian trên từng chiếc túi hiệu vintage là khác nhau nên những mẫu túi vintage hiếm khi bị làm giả. Nhưng không vì thế mà các nàng có thể chủ quan khi chọn mua túi hiệu vintage, hãy nghiên cứu thật kỹ chiếc túi muốn mua, nhất là về đường may, tem trong (code) và các chi tiết cứng như khóa kéo, quai cầm… cũng như mua ở những cửa hàng hoặc (seller) người bán uy tín nhằm đảm bảo chiếc túi là hàng authentic xứng đáng với giá tiền phải bỏ ra.

Mua túi hiệu vintage, mất gì?

Như đã nói trên, những chiếc túi hiệu vintage có “tuổi thọ” ít nhất là 10 năm, thậm chí nhiều chiếc túi đã có tuổi lên đến hàng chục năm nên bên cạnh giá tiền thì tình trạng, độ mới của túi (condition hay viết tắt là cond) cũng được người mua đặc biệt quan tâm.

Không có những màn “đập hộp” hoành tráng hay phải mất thời gian để chờ mua được chiếc túi hiệu vintage ưng ý là vài “điểm trừ” nho nhỏ

Không thể không nói giá trị của những chiếc túi hiệu vintage nằm ở vẻ đẹp kinh điển không phai mờ theo năm tháng nhưng nếu đấy là một chiếc túi đã quá cũ với tình trạng chất da bị nhăn, bong tróc, khóa kéo hư hỏng, đổ form… thì cũng không phải là một chiếc túi đáng mua. Do đó, bạn cần phải kiểm tra tình trạng chiếc túi vintage thật kỹ trước khi “xuống tiền”.

Cuối cùng, cái mất nhiều nhất khi mua túi hiệu vintage có lẽ là thời gian, bởi độ hiếm có khó tìm của những chiếc túi vintage nên không phải cứ có tiền là ngay lập tức sở hữu được chiếc túi mình muốn mà phải kiên nhẫn chờ đợi một thời gian khá lâu và “canh me” ở nhiều nơi bán túi hiệu vintage.


Hương Bùi