Đón mùa Trung thu sớm với bánh cao cấp đậm hương vị truyền thốngĐón mùa Trung thu sớm với bánh cao cấp đậm hương vị truyền thống

Vĩ Thanh 14:20 26/7/2017

Tuy còn khoảng 2 tháng nữa mới tới dịp Tết Trung thu, nhưng nhiều khách sạn, cửa hàng cũng đã bắt đầu chuẩn bị ra mắt những bộ sưu tập bánh ngọt ngào, đa dạng cho mùa năm nay.

Bánh trung thu Metropole được làm theo công thức riêng và không sử dụng chất bảo quản.

Mang hương vị rất đặc trưng và thân quen của người Hà Nội, vì vậy, những chiếc bánh Trung thu Metropole năm nào cũng khiến khách hàng háo hức mong chờ, trân trọng từng hộp bánh. Ngoài những mẫu hộp sang trọng đựng bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống, nhân trứng mặn đậu xanh hay nhân hạt sen và cốm, vừng đen với dừa, bếp phó Nguyễn Thanh Vân - người phụ nữ Việt Nam đầu tiên là thành viên của Viện Hàn lâm ẩm thực Pháp - còn sáng tạo các loại nhân mới như bánh nhân caramel quả vả và cam, bánh nhân hạt hồ trăn và sô cô la, đặc biệt là bánh nhân sầu riêng.

Ngoài ra, với mong muốn gìn giữ truyền thống dân tộc Việt, khách sạn còn ra mắt bánh hình cá chép - tượng trưng cho linh hồn của mặt trăng. Đặc biệt, bánh Trung thu Metropole được làm theo công thức riêng và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.

Hộp bánh trung thu sang trọng 

Tất cả các loại bánh đều được làm bằng tay bởi bếp phó tài năng Nguyễn Thanh Vân cùng đội ngũ đầu bếp Metropole đầy kinh nghiệm. Bếp phó Nguyễn Thanh Vân chia sẻ: “Bí quyết để làm nên những chiếc bánh trung thu mang hương vị đặc trưng riêng của Metropole nằm ở phần bột nhào vừa đủ. Lớp vỏ bánh mỏng và tinh tế, nhưng đủ cứng cáp để chịu được nhiệt trong quá trình nướng.”

Khách mua có thể chọn hộp 4 bánh cỡ lớn với 4 hương vị (250gr/chiếc) với giá 1.990.000 đồng hoặc hộp bánh loại nhỏ, 6 chiếc xinh xắn với 6 hương vị khác nhau (100gr/chiếc) có giá 1.790.000 đồng. Năm nay, khách sạn còn giới thiệu 100 hộp bánh VIP, mỗi hộp gồm 6 chiếc bánh Trung thu cỡ lớn và một chai rượu Château le Grand Verdus, Bordeaux Supérieur 2015. Hộp bánh sang trọng, lịch sự có màu xanh hoàng gia viền vàng, đính hình gốm và logo Metropole.

Đặc biệt, bánh Trung thu Metropole năm nay càng thêm hấp dẫn vì mang thêm hương vị của tình người. Mỗi hộp bánh đến tay khách hàng đồng nghĩa với việc một bữa ăn được trao đi cho các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn đang được Quỹ Blue Dragon bảo trợ.

Bánh Trung thu Metropole được bày bán tại tiệm bánh L’Epicerie du Metropole từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 4 tháng 10 từ 7:30 sáng dến 9:30 tối.  


Vĩ Thanh