Chọn đồ dưỡng thể phù hợp với làn da trong mùa đông


Chọn đồ dưỡng thể phù hợp với làn da trong mùa đông

Phương 13:54 30/11/2016

Da khô, căng, tróc vảy dường như là nỗi lo vô tận của phái đẹp mỗi khi mùa đông tới. Làn da kém xinh có thể làm bạn mất tự tin khi diện đồ, thậm chí gây ngứa ngáy khó chịu. Bằng việc lựa chọn và sử dụng dưỡng thể đúng cách, làn da có thể được cải thiện đáng kể, mịn màng dù trong thời tiết khô hanh.

1. Các sản phẩm dưỡng thể là gì?
Cũng như các sản phẩm dưỡng da dành cho da mặt, dưỡng thể có thể hiểu là các sản phẩm cung cấp, bổ sung dưỡng chất cho làn da trên cơ thể, tùy từng loại da sẽ có các sản phẩm phù hợp riêng, bởi vậy việc lựa chọn một sản phẩm dưỡng thể phù hợp là điều cần thiết, đặc biệt là trong mùa đông, làn da trở nên “đỏng đảnh”, dễ bị khô căng, tróc vảy.
 
2. Phân loại các sản phẩm dưỡng thể
Sữa dưỡng thể (body lotion)
Là sản phẩm dưỡng thể phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, ở dạng kem lỏng, dễ thẩm thấu vào da, ít hoặc không gây bết hay nhờn dính, giúp làn da mềm mại, khô thoáng chỉ sau 3-5p sử dụng, thích hợp với da dầu hoặc da thường.
 
Sữa dưỡng thể The Body Shop 250ml giá khoảng 370 ngàn đồng
 
Sữa dưỡng thể Vaseline hàng Mỹ nhập giá khoảng 250 ngàn đồng
 
Với sữa dưỡng thể, do đặc điểm dịu nhẹ, nhanh khô, thoáng nên độ dưỡng ẩm của dạng này ở mức vừa phải, tính đặc trị không cao (với những làn da tróc vảy muốn mềm mịn hay làn da ngăm muốn dưỡng trắng thì gần như sữa dưỡng thể không mấy có tác dụng). Tuy nhiên điểm cộng của loại dưỡng thể này lại vô cùng hấp dẫn ở điểm thích hợp với làn da thường, da dầu, da nhạy cảm, không gây bí da, vẫn có thể cấp ẩm giúp da mềm mịn mà hầu hết lại có nhiều mùi hương dễ chịu, đa dạng, chiều lòng phái đẹp.
 
Sữa dưỡng thể Nuxe hiện có giá khoảng 490 ngàn đồng
 
Kem dưỡng thể (body cream)
Là sản phẩm dưỡng thể dạng kem, đặc hơn sữa dưỡng thể, dưỡng ẩm nhiều hơn, dành cho da thường hoặc da khô căng nhẹ
 
Kem dưỡng thể The Face Shop Hand & Body Chiffon Cream giá khoảng 110 ngàn đồng
 
Kem dưỡng thể The Face Shop Perfume Seed Soft Body Cream có giá khoảng 450 ngàn đồng
 
Kem dưỡng thể đặc hơn sữa dưỡng thể, độ dưỡng ẩm và chủ yếu là tính đặc trị cao hơn (thông thường sẽ giúp làn da trắng hơn, mềm mịn, bóng mượt tùy loại sản phẩm), thích hợp nhất với làn da thường vào mùa đông hanh khô. Tuy nhiên, do đậm đặc hơn nên loại dưỡng thể này thường để lại cảm giác hơi bết dính, thời gian để kem dưỡng thể khô và ngấm vào da cũng lâu hơn sữa dưỡng thể.
 
Kem dưỡng thể Skinfood Honey rich body cream giá khoảng 489 ngàn đồng
 
Bơ dưỡng thể (body butter)
Là sản phẩm dưỡng thể đặc nhất, dưỡng ẩm cao, phù hợp với làn da khô, tróc vảy.
 
Bơ dưỡng thể Innisfree Jeju Camellia giá khoảng 480 ngàn đồng
 
Bơ dưỡng thể cũng có tính đặc trị nhưng chủ yếu là công dụng dưỡng ẩm mạnh cho làn da khô vào mùa đông, làm da thiếu nước dẫn tới khô, bong tróc. Bơ dưỡng thể giúp giữ ẩm da, ngăn thoát nước, đồng thời làm mềm mịn, dịu lại vùng da khô căng nứt nẻ, tróc vảy và giúp da nhanh chóng phục hồi, mềm mịn trở lại.
 
Bơ dưỡng thể The body shop giá khoảng 539 ngàn đồng
 
Bơ dưỡng thể chỉ nên dùng cho làn da khô vào mùa đông, hoặc da nứt nẻ tróc vảy. Do độ đậm đặc cao nên dễ để lại cảm giác nhờn dính hoặc bí da với những vùng da không quá khô, hoặc thậm chí có thể gây mụn nếu dùng không đúng cách, không nên sử dụng cho những vùng da dễ tiết dầu.
 
Các loại dưỡng thể khác
Ngoài ba loại dưỡng thể chính ở trên thì còn các sản phẩm như kem tuyết dưỡng thể (Thoáng mát khô ráo, thích hợp vào mùa hè), gel dưỡng hoặc các loại dầu dưỡng cũng có thể được dùng thay cho dưỡng thể.
 
Kem tuyết dưỡng thể hoặc gel dưỡng thích hợp vào mùa hè
 
3. Cách sử dụng các sản phẩm dưỡng thể
Các sản phẩm dưỡng thể tốt nhất nên được sử dụng sau khi tắm, khi đó lỗ chân lông trở nên mềm hơn, làn da sạch, ẩm cũng giúp các dưỡng chất dễ thấm sâu, phát huy tác dụng tốt nhất. Tùy vào nhu cầu của làn da để sử dụng các sản phẩm dưỡng thể. Với sữa dưỡng thể có thể dùng một lượng vừa đủ hàng ngày, với kem hoặc bơ dưỡng thể có thể dùng hàng ngày hoặc cách ngày tùy vào làn da mỗi người. Khi sử dụng đổ dần dần từng chút ra tay và trực tiếp massage lên toàn bộ cơ thể, có thể kết hợp các động tác vỗ nhẹ để sản phẩm nhanh thẩm thấu hơn vào da.
 
Nên sử dụng dưỡng thể sau khi tắm
 
Chúc các bạn sớm có một làn da mềm mịn và khỏe khoắn trong mùa hanh khô.
 

Phương

Từ Khóa :