Chốn bình yên của người đẹpChốn bình yên của người đẹp

Bài.Q - Photo.Hoàng Thụy 17:37 31/12/2011

Từ bỏ sự ồn ào của giới showbiz, giờ Vũ Cẩm Nhung bình yên với công việc của một giám đốc thành đạt. Nhưng bình yên nhất với chị là được trở về căn nhà nhỏ ở quận 7, TP Hồ Chí Minh- nơi mà mọi lo toan, bộn bề của cuộc sống được gác lại sau cánh cửa...

 
 
Cảm giác tràn ngập ngôi nhà là một không gian sống thật nhẹ nhàng với bố cục nột thất đơn giản được thể hiện qua gam màu vàng cream tinh tế, nhưng vẫn khiến người ta cảm nhận được sự  quý phái và sang trọng. Nếu có một màu sắc khác thì có chăng là những mảng nâu sẫm trên trần, ở hàng lang gỗ ngăn phòng để tạo điểm nhấn.
 
Không gian ngôi nhà được thiết kế theo kiểu châu Âu rộng rãi,thoáng mát kết hợp với những màu sắc Phương Đông huyền bí. Thiết kế cho thấy chủ nhân ngôi nhà là người rất tinh tế, chu đáo, kỹ lưỡng đến từng chi tiết.
 
Có thể thấy, từ mặt kính bàn ăn, bàn trà, màu salon, ghế ngồi đến sắc mầu của drap giường, màn cửa, từ chao đèn đến khung cửa, hoa văn sàn đều rất hài hòa về màu sắc.
 
Sự tinh tế còn thể hiện qua việc chọn những vân đá marble nhẹ nhàng trên mặt bếp,hoa văn granite lát sàn, chất liệu kính trong suốt làm vách ngăn buồng tắm, vách chia phòng ước lệ mà không rối ở phòng làm việc...
 
Đồ gỗ của ngôi nhà được thiết kế theo phong cách châu Âu nhưng không quá cổ điển với màu sắc nâu nhạt thống nhất với màu tường. Bên cạnh đó, ngôi nhà cũng thêm sinh động với những điểm nhấn là bình hoa hay những khung ảnh được sắp đặt khéo léo...
 
Với mục đích tạo những không gian mở tối đa để tận dụng ánh sáng, thông thoáng tự nhiên, ngôi nhà được thiết kế với những cửa kính lớn trong suốt chạy gần hết chiều dài các bức tường.Cửa sổ bằng kính trong suốt cũng giúp cho các tầm nhìn rộng hơn, xa hơn, khơi mở trí tưởng tượng và sự mơ mộng.
Một điểm nhấn khác của ngôi nhà là những bức rèm cửa. Nếu phòng làm việc được treo rèm lớn màu nâu tạo sự tập trung thì phòng khách là rèm hồng nhỏ không cản trở ánh sáng. Phía dưới mỗi ô cửa sổ đều được trang trí bằng những chi tiết với màu sắc nổi bật tạo nên những góc trang trí đặc biệt.
 
Trong nhà, góc nào cũng là những không gian kỷ niệm. Phòng khách nhìn ra khu vườn xanh đầy bóng mát. Duy nhất một góc phòng khách, nổi bật chiếc sofa đỏ thống nhất với những bức tranh độc đáo theo phong cách của Thành Chương trên tường như có chủ ý đem lại một hơi thở ấm áp cho căn nhà.
Phòng ăn được thiết kế nhìn thẳng ra khu vườn như muốn đón cả thiên nhiên vào bữa ăn.Đồ sứ cũng là màu gốm tự nhiên tạo thêm cảm giác nhẹ nhàng hòa quyện. Thực là một không gian sống thoải mái và gần gũi với tự nhiên.
 
Chốn bình yên của Vũ Cẩm Nhung là như thế đó- còn gì mong muốn hơn cho một người phụ nữ hạnh phúc và thành đạt.
 
 
 

Bài.Q - Photo.Hoàng Thụy

Từ Khóa :