Choáng ngợp với vẻ huyền bí của nhà hàng dưới biển đầu tiên ở châu ÂuChoáng ngợp với vẻ huyền bí của nhà hàng dưới biển đầu tiên ở châu Âu

Lan Phương 10:1 6/11/2017

Nhìn vẻ bề ngoài, nhà hàng này trông chỉ giống như một tảng đá nằm chênh vênh trên bờ biển. Nhưng bước vào bên trong, khách hàng sẽ phải trầm trồ, choáng ngợp bởi sự sang trọng và khung cảnh đại dương tuyệt diệu qua những khung cửa kính tại đây.

Châu Âu là quê hương của những kỳ quan vĩ đại: từ Đền Parthenon ở Athens, Hy Lạp, Đấu trường La mã ở Rome, Italy đến tháp Eiffel ở Paris, Pháp cùng nhiều kiệt tác kiến trúc khác.

Tuy nhiên, cho đến gần đây, châu lục này vẫn còn thiếu một thứ: một nhà hàng dưới nước. Do đó, công ty Snøhetta đang cố gắng để thay đổi điều này. Họ đã thiết kế một nhà hàng nằm dưới đại dương, với ba không gian riêng biệt, gồm lối vào có tủ đựng đồ, quầy bar và nhà hàng chính, với khung cửa sổ kính rộng  11 mét, cho phép du khách thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp dưới mặt biển phía nam Na Uy. Nhà hàng đặc biệt này có tên “Under”, có nghĩ là “phía dưới”. Tường của nhà hàng có độ dày hàng mét, nhằm chống lại cái lạnh giá của vùng biển Na Uy trong mùa đông.

Thoạt nhìn, “Under” trông giống như một tảng đá vuông vắn, hoặc một khối bê tông khổng lồ nằm chênh vênh bên bờ biển gần ngôi làng Baly. Nhưng bên trong nhà hàng thì hoàn toàn khác biệt, với sức chứa lên tới 100 khách. Khi không có khách hàng, Under còn đóng vai trò như một trung tâm nghiên cứu về đại dương.

Những món ăn mang đậm dư vị biển khơi trong menu nhà hàng

Công ty Snøhetta giới thiệu: “Hơn cả một thủy cung nhân tạo, khu kiến trúc này sẽ trở thành một phần của môi trường biển của nó. Nó nằm sâu 5 mét dưới bề mặt nước biển. Giống như một thấu kính hiển vị chìm, cửa sổ của nhà hàng cho phép quan khách nhìn ra đáy biển, quan sát sự thay đổi ở đây theo các mùa trong năm và dưới nhiều dạng điều kiện thời tiết khác nhau”.

“Vào ngày biển động, bạn có thể cảm nhận được một chút nước biển tươi mới, mặn mòi phả vào da mình khi bước vào nhà hàng. Điều đó thật tuyệt vời”, công ty này cho biết.

Tuy nhiên, đáng tiếc là nhà hàng vẫn chưa thực sự thành hình, mà mới chỉ đang là kế hoạch, sẽ được xây dựng vào năm 2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Còn nếu không thể chờ lâu được đến thế, thì khách du lịch vẫn có thể tìm kiếm trải nghiệm dùng bữa tại nhà hàng dưới biển ở một số địa điểm khác, ví dụ như nhà hàng dưới biển Ithaa ở đảo Rangali, nhà hàng 5.8 ở Hurawalhi Island resort, nhà hàng Subsix ở Per Aquum Niyama Resort, đều thuộc Maldives hoặc nhà hàng Nathan Outlaw at Al Mahara thuộc khách sạn năm sao Burj al-Arab, Dubai.

Một số nhà hàng dưới biển đã xuất hiện trên thế giới


Lan Phương

Theo BP

Từ Khóa : nhà hàng