Chó thả rông sẽ bị bắt và tiêu hủy sau 72 giờChó thả rông sẽ bị bắt và tiêu hủy sau 72 giờ

P.V 22:42 11/9/2017

Từ ngày 15/9, chó thả rông ngoài đường không đeo rọ mõm sẽ bị Đội bắt chó thuộc Chi cục Thú y vây bắt, tạm giữ và đem đi tiêu hủy sau 72 giờ trong trường hợp không có chủ đến nhận và nộp phạt.

Tiêu hủy chó thả rông sau 72h

Tại TPHCM, Đội bắt chó thả rông thuộc Chi cục Thú y thành phố đã khởi động chiến dịch và bắt được rất nhiều chó. Sau đó, những chú chó này bị chở bằng xe tải, đưa về trại tạm gian ở số 252 Lý Chính Thắng, Quận 3.

Đội bắt chó thuộc Chi cục Thú y TPHCM

Theo ông Dương Thanh Đa - Đội trưởng đội bắt chó thả rông TPHCM, chó sẽ được giam 72 giờ, chờ chủ đến nộp phạt. Nếu hết thời gian quy định và không có người nhận, chó sẽ bị tiêu hủy.

Nơi tạm giữ chó bị bắt

Trong khi đó, ông Phan Xuân Thảo - Chi cục trưởng Chi cục Thú y TPHCM - lại cho biết: Chó vô chủ không bị thiêu sống mà sẽ bị xử lý tiêm thuốc, đem phục vụ nghiên cứu khoa học liên quan đến giải phẫu và thử nghiệm các loại thuốc.

Cứu chó bằng cách nào?

Khi phát hiện chó của gia đình bị Đội bắt chó đưa đi, chủ nhân cần đến địa chỉ tạm giữ, khai báo thời gian, địa điểm chó bị bắt, xuất trình giấy chứng minh thư nhân dân, giấy tiêm phòng và nộp phạt số tiền 200 nghìn đồng. Nếu không có giấy tiêm phòng, mức phạt sẽ là 2,5 triệu đồng.

Chó nhỏ vẫn buộc phải đeo rọ mõm khi ra đường

Ảnh: Facebook Phạm Nguyên Nhi‎

Sau 72 giờ, chó sẽ bị tiêu hủy bắt buộc. Chủ coi như mất chó. Do đó, những người nuôi chó cần hết sức cẩn trọng, quản lý chó chặt chẽ.

Để ngăn chặn chó bị bắt, người nuôi không nên cho chó chạy rông ngoài đường. Khi dắt chó đến nơi công cộng, cần đeo rọ mõm và xích cho chó, nếu không sẽ bị phạt 600-800 nghìn đồng. Không tiêm phòng bệnh dại cho chó cũng sẽ bị phạt mức tiền tương đương.

Với quy định mới, thị trường rọ mõm chó bỗng trở nên sôi động.

Ảnh: Facebook Không sợ chó

Nếu chó tấn công người khác hoặc gây thiệt hại vật chất cho người khác, chủ nhân phải bồi thường cho người bị hại tùy theo mức độ thiệt hại.


P.V

Tổng hợp

Từ Khóa : chó