Chợ Ô gấp: Địa điểm mua sắm nguy hiểm nhất Thái LanChợ Ô gấp: Địa điểm mua sắm nguy hiểm nhất Thái Lan

Thanh Lam 15:1 11/9/2018

Chợ Folding Umbrella (Ô gấp) ở Thái Lan có thể là một trong những địa điểm mua sắm nguy hiểm nhất Thái Lan, thậm chí thế giới. Tọa lạc tại Ga Maeklong (Thái Lan) tỉnh Samut Songkhram, các hàng quán bố trí ở cả hai bên của đường ray tàu đang hoạt động.

 

Chợ Folding Umbrella mở cửa hàng ngày từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều nằm trên tuyến đường sắt chạy giữa các ga Mahachai và Maeklong ở Samut Songkhram. Đa số tiểu thương ở đây bán trái cây, rau, hải sản và thịt và đồ ăn nhẹ.

Để hạn chế nguy hiểm, các nhà cung cấp đã dựng lên hàng ô dù và mái che có thể đóng vào, mở ra ngay trên đường ray. Du khách đến chợ tham quan đi bộ qua lại trên đường ray, nhiều người còn vô tư đứng lại để chụp ảnh vì sự độc đáo này.

Khi tiếng còi lớn của tàu phát ra từ xa, chủ các cửa hàng nhanh chóng gấp mái che và ô dù của họ, dọn dẹp một số kiện hàng hóa để tràn vào đường ray. Tất cả mọi người di chuyển nhanh chóng mọi thứ cả người và hàng để tàu có thể chạy qua mà không nguy hiểm. Sau đó, khi đoàn tàu đi xa, mọi thứ được mở ra và hoạt động trở lại như bình thường.

Theo Cơ quan Du lịch Thái Lan, việc dọn hàng, tránh tàu được người dân địa phương thực hiện đều đặn 8 lần mỗi ngày khi tàu hỏa rời Mahachai đi Maeklong và ngược lại. Nhà ga này nằm cách Bangkok khoảng 80 km. Muốn đến đây tham quan khách có thể thuê xe với hành trình  kéo dài 1,5 giờ từ Bangkok.

Video chợ “Ô gấp” tại Thái Lan

https://twitter.com/CNN/status/1039389575292932097


Thanh Lam