Chìm sâu ở cuối bảng, HA Gia Lai thay HLV Guillaume GraechenChìm sâu ở cuối bảng, HA Gia Lai thay HLV Guillaume Graechen

Bảo Nam 21:10 16/8/2015

Thua Đồng Tháp với tỉ số sát nút 0-1, HA Gia Lai chìm sâu ở cuối bảng. Đội bóng phố Núi đã quyết định không giữ ông Graechen ở vị trí HLV trưởng.

Những trận đấu cuối mùa càng trở nên khó khăn với HA Gia Lai, đội bóng phố Núi càng đá càng “đụt”. Công Phượng và các đồng đội không thể “sống” nổi ở sân chơi V-League khắc nghiệt.
 
Trận đấu với Đồng Tháp cũng là 1 trận chung kết đối với các cầu thủ HA Gia Lai, bởi Đồng Tháp cũng là một trong những đội bóng nằm ở nhóm cuối.
 
Những trận đấu gần đây, HA Gia Lai đã chơi hay hơn. Tinh thần không đầu hàng, không bỏ cuộc là rất đáng khen với các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, HA Gia Lai dù có chơi bóng chững chạc, bài bản, nhưng điều đó không kéo lại được sự quá yếu và quá non của Công Phượng và các đồng đội. Càng thi đấu, các cầu thủ HA Gia Lai càng đáng thương, càng tội nghiệp trong khi bầu Đức liên tục có những phát biểu gây rất nhiều thất vọng với giới truyền thông.
 
Bàn thắng duy nhất của trận đấu HA Gia Lai – Đồng Tháp được ghi do công của cầu thủ Nguyễn Đồng Tháp bên phía Đồng Tháp. HA Gia Lai chiến đấu nỗ lực đến cùng cực, và rồi lại thua.
 
Thua trận, cùng với việc Đồng Nai vòng này bất ngờ có chiến thắng với tỉ số khó tin 5-2 trước Thanh Hóa, HA Gia Lai tiếp tục nằm ở vị trí bét bảng. HA Gia Lai chỉ có 14 điểm trong khi Cần Thơ và Đồng Nai đều đang có 17 điểm. Khoảng cách 3 điểm tuy rất mong manh bằng đúng 1 trận thắng nhưng san bằng khoảng cách này cũng chẳng phải chuyện đơn giản.
 
Sau trận đấu với Đồng Tháp, HLV Graechen và trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HA Gia Lai đã to tiếng ngay trên sân. Kết thúc trận đấu này, HA Gia Lai cũng đã quyết định không giữ HLV Graechen trên chiếc ghế HLV trưởng và người tạm thay thế là HLV phó Nguyễn Quốc Tuấn.
 
“Thầy Giôm” lại lui về phụ trách đào tạo trẻ, một việc hợp với ông thầy người Pháp này hơn. Tuy vậy, với HA Gia Lai lúc này, thay tướng cũng đã là muộn và cũng chẳng giải quyết được gì khi mà lực lượng của HA Gia Lai với những cầu thủ trẻ khó mà đủ để tạo ra một cuộc lội ngược dòng trụ hạng thành công.
 

Bảo Nam

Từ Khóa :