Chiêu nhỏ tiết kiệm khi du lịch


Chiêu nhỏ tiết kiệm khi du lịch

Thạch Thảo 19:35 13/10/2014

Du lịch vòng quanh thế giới luôn là ước mơ của rất nhiều người. Thế nhưng, đôi lúc chi phí lớn lại là rào cản của nhiều người. Với những mẹo nhỏ say đây bạn có thể bớt phần lo lắng mà “xách ba lô lên và đi” để có chuyến du lịch tuyệt vời mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Đặt vé máy bay thật sớm
Càng đặt vé sớm bao nhiêu thì chi phí bạn phải trả sẽ càng thấp. Việc đặt vé sớm giúp tiết kiệmđược một số tiền đáng kể để bạn có thể chi trả cho những khoản khác như chi phí ăn ở tại kháchsạn. Còn một điều nữa mà có thể không nhiều người biết, đó là nếu chuyến bay mà bạn đã đặt vébị trì hoãn vì bất cứ lí do gì thì theo luật của ngành hàng không liên minh châu Âu, bạn sẽ đượcbồi hoàn một phần tiền vé. Tham khảowebsite www.flight.co.uk để hiểu thêm chi tiết về quyđịnh này.
 
Hãy đặt vé máy bay từ sớm.
 
Hãy đi du lịch vào các ngày thường
Nếu lịch trình của bạn khá linh hoạt thì hãy cố gắng tránh đi du lịch vào các ngày thứ Sáu, thứBảy và Chủ Nhật, bởi vì vào những ngày cuối tuần này giá vé luôn luôn đắt hơn so với nhữngngày thường.
 
Không đi du lịch vào những ngày quá gần dịp nghỉ lễ
Đây là điều hiển nhiên vì trước và sau dịp nghỉ lễ luôn là cơ hội cho ngành hàng không “gặt hái”bởi lượng khách du lịch tăng mạnh, do vậy nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy đặt vé vào nhữngngày trong khi kỳ nghỉ đang diễn ra.
 
Đợi đến khi kết thúc mùa cao điểm du lịch
Đi du lịch trong thời gian này sẽ đem lại cho bạn vô vàn lợi thế. Không những chỉ phải trả ít tiềnhơn cho việc thuê phòng mà bạn còn có thể sử dụng một vài dịch vụ nhất định với mức giá vôcùng ưu đãi và hấp dẫn từ các khách sạn hay công ty du lịch bởi họ muốn thu hút khách thamquan trong giai đoạn thấp điểm này.
 
Sắp xếp một lịch trình linh hoạt
Hãy xem xét thời gian bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch và cân nhắc xem nếu ở lại thêm mộthay hai ngày có đáng so với số tiền bạn bỏ ra hay không.
 
Đừng quá ôm đồm
Chỉ nên mang theo những vật dụng mà bạn thật sự cần đến vì bạn chắc chắn bạn sẽ không muốnphải trả thêm tiền chỉ vì chiếc túi của mình vượt quá cân nặng hay kích thước quy định.
 
Chỉ nên mang những thứ thật cần thiết.
 
Tránh sử dụng gói dịch vụ nhà nghỉ phục vụ giường và bữa sáng
Dịch vụ này sẽ khá tốn kém mà thức ăn chưa chắc đã phù hợp với khẩu vị bạn. Ngoài ra, nếu bạnkhông thích dậy sớm thì chắc chắn không nên đặt loại phòng này vì chỉ cần dậy muộn, bạn sẽ lỡmất bữa sáng mà giờ giấc ở đây thì rất chính xác và rõ ràng.
 
Sử dụng các phương tiện công cộng
Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền cho việc đi lại, đừng đi taxi, bởi vì chi phí có thể khá tốnkém. Lựa chọn xe buýt hoặc tàu điện ngầm là lựa chọn tốt bởi chúng rẻ hơn nhiều mà vẫn đưabạn đến nơi bạn cần.
 
Phương tiện công cộng như tàu điện ngầm giúp bạn tiết kiệmchi phí đi lại.
 
Đặt loại phòng suite
Suite là loại phòng có nhiều dãy hoặc gian thông nhau. Nhờ vậy, thay vì phải đặt hai phòng thìloại phòng suite có hai gian ngủ vừa rẻ hơn mà vẫn đảm bảo sự riêng tư của bạn.
 
Đăng ký thẻ du lịch Travel Credit Card
Nếu bạn có loại thẻ tín dụng này, bạn sẽ nhận được ưu đãi từ mỗi chuyến bay mà bạn đi, và saumột thời gian bạn có thể tích lũy được số lượng tiền thưởng nhất định để có thể sử dụng cho cácchuyến bay tiếp theo của mình. Bằng cách đó, bạn vừa du lịch “tiết kiệm” và một lần nữa lại “tiếtkiệm tiền” để có thể tiếp tục đi du lịch đến nhiều nơi khác trên thế giới.
 
Đăng ký ngay thẻ Travel Credit Card.
 

Thạch Thảo

Từ Khóa :