Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thư viện sách MexicoChiêm ngưỡng vẻ đẹp của thư viện sách Mexico

Mai Ly 13:26 21/7/2012

Được thiết kế phỏng theo thư viện cá nhân của nhà ngoại giao Mexico Antonion Castro Leal, thư viện mang tên Castro Leal tại thành phố Mexico đã giành được giải nhất trong số các hạng mục tham dự cuộc thi thiết kế nội thất do Hiệp hội AMDI ở Mexico tổ chức năm 2012.

Các dải đèn LED được thiết kế gắn liền trên các kệ sách đã đem lại nguồn sáng rõ rệt giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các đầu sách. Đặc biệt là vào buổi tối, hiệu ứng của các bóng đèn được thiết kế hợp lý dường như giúp các cuốn sách phát sáng nổi bật trên các kệ sách được làm bằng nguyên liệu gỗ tối màu.
 
 
 

Các vật liệu được lựa chọn để thiết kế rất tinh tế bao gồm mặt sàn màu nhạt tương phản với màu của giá sách. Lối đi làm bằng kính chịu lực ở tầng trên tạo điểm nhấn cho không gian. Bên cạnh đó, trần nhà cũng được làm bằng kính, đảm bảo thư viện luôn nằm trọn trong vùng sáng tự nhiên, khi đó, ánh sáng nhân tạo sẽ được giữ ở mức tối thiểu.
 
 

Thư viện Castro Leal được giới chuyên môn đánh giá cao với thiết kế hiện đại, sang trọng  song vẫn giữ được những nét đặc trưng của một thư viện truyền thống. Dẫn đầu những mẫu thiết kế nội thất năm 2012, thư viện sách Mexico trở thành một điểm đến hấp dẫn không những cho người mê đọc sách và mà còn cả những người đam mê nội thất.
 
 
 

Mai Ly

Từ Khóa :