Chiêm ngưỡng món quà của thiên nhiên ở công viên YosemiteChiêm ngưỡng món quà của thiên nhiên ở công viên Yosemite

Vũ Hồng 15:55 17/7/2012

Yosemite là một công viên quốc gia nằm ở phía Đông của thành phố California, Mỹ. Vách núi bằng đá granite độc đáo và thảm động thực vật đa dạng, nguyên sơ đã khiến cho nơi đây trở thành một trong những Di sản của thế giới vào năm 1984.

Hàng năm, lượng du khách thường tập trung đổ về đây vào mùa tuyết tan để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thác nước trong công viên này. Khi những dòng nước xối mạnh xuống vách đá granite, sự va chạm và tác động của nước lên mặt đá đã tạo ra một đài phun nước nhiều màu lung linh và vô cùng đặc sắc. Không phải lúc nào hiện tượng kỳ thú trên cũng xảy ra đẻ du khách có dịp chiêm ngưỡng.
 
 
Tuy nhiên, những du khách đến Vườn quốc gia Yosemite tuần trước tình cờ được chứng kiến một màn trình diễn của thiên nhiên đầy màu sắc. Nhiếp ảnh gia Justin Lee của tờ British Columbia, Canadađã may mắn chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp này khi ông đang đứng ở Tunnel View. Chia sẻ với báo chí, Lee đã gọi điều may mắn của mình là “một món quà tuyệt đẹp của tự nhiên” mà ông và các du khách vô tình được chiêm ngưỡng.
 

Vũ Hồng

Từ Khóa :