Chiêm ngưỡng các tác phẩm nổi tiếng tại Triển lãm tranh màu nước Quốc tếChiêm ngưỡng các tác phẩm nổi tiếng tại Triển lãm tranh màu nước Quốc tế

Lan Phương 15:32 23/10/2017

Triển lãm tranh màu nước Quốc tế lần thứ 2 do Hiệp hội màu nước Quốc tế chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam) phối hợp cùng Bảo tàng Hà Nội tổ chức sẽ trưng bày hàng trăm tác phẩm đặc sắc của hơn 200 nghệ sĩ đến từ 45 quốc gia trên thế giới.

Lễ khai mạc triển lãm diễn ra 17 giờ ngày 23/10/2017 tại Bảo tàng Hà Nội, số 2 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 217 tác phẩm của 216 họa sĩ màu nước đến từ 45 quốc gia trên thế giới.

Tranh của họa sĩ Alvaro Castagnet (Uruguay): Victoria St- East Melbourne (Phố Victoria - Đông Melbourne), khổ 35x56 cm

Họa sĩ Alvaro Castagnet

Tranh của Bui Duy Khanh (Việt Nam) - Peaceful Port (Cảng yên bình)

Tranh của Chien Chung Wei (Đài Loan) - Paint on site in Moscow (Vẽ ở Moscow), khổ 27 x 36 cm

Tại Triển lãm lần này, ngoài trưng bày tranh của các họa sĩ hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn Quốc, Anh, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong, Nga… IWS Việt Nam còn giới thiệu đến người yêu nghệ thuật tranh của các họa sĩ đến từ Albania, Kosovo, Hy Lạp, Iran, Iraq, Pakistan, Bangladesh, Uruguay, Kazashtan, Belarus, Phần Lan, Latvia…

Chin Li (Đài Loan) - Courtyard, khổ 65x55cm

Họa sĩ David Poxon đến từ Anh với bức tranh HEAVENS GATE (Cổng thiên đường)

Duong Ton Quoc Thuy (Việt Nam), tranh The Boat (Con tàu), khổ 38x56cm

Lin Ching Che (Đài Loan) với bức tranh Synchronized Journey (Hành trình Đồng bộ), khổ 30.5×56.5cm  2016

Đặc biệt, triển lãm lần còn có sự góp mặt của các danh họa màu nước hàng đầu thế giới như: Alvaro Castagnet, Alvaro Castagnet, Liu Yi, Amit Kapoor... và được tận mắt xem tranh bản gốc của các họa sĩ nổi tiếng thế giới kể trên.

Liu Yi (Trung Quốc) - Ballet

Họa sĩ Liu Yi

Mai Nguyen (Việt Nam) - Sơ Ri, khổ 38x56cm

Plaza Matriz, tranh Alvaro, khổ 38x56cm

Trong ngày 23/10 và ngày 27/10 sẽ trình diễn vẽ tranh của Chủ tịch Hiệp Hội màu nước Quốc tế Atanur Dogan và các họa sĩ khách mời trong, ngoài nước như: Alvaro Castagnet, Liu Yi, Amit Kapoor, Mai Nguyen, Bùi Duy Khánh, Yuko Nagayama, Helidon Haliti, Myint Naing, Lafe, Zeze Lai, Besnik Xhemali, Bình Chu, Chow Chin Chuan, Thu Huong Nguyen, Jansen Chow, Agus Budyanto, Subin Muang Chan, Liu Xi De, Hồ Hưng, Đoàn Văn Tới, Thụy Dương, Hoàng Võ, Nguyễn Thùy Anh, Trương Văn Ngọc, Toán Nguyễn, Megha Kapoor, Maneerat Skirampa, Win Xin Lin, Chiayee Lam…

Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện, ngày 25/10, tại Đảo Cát Bà, gần 100 họa sĩ có tranh trưng bày tại triển lãm sẽ cùng vẽ bức tranh dài 40m. Đây là bức tranh màu nước dài nhất Việt Nam.

Thu Huong Nguyen (Việt Nam), Spring sunshine 03 (Bình minh mùa xuân số 3), 45x55cm

Binh Chu (Việt Nam), Portrair 1 (Chân dung 1), 36x55cm

Các hoạt động của sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 30/10/2017. Trong khi đó, triển lãm kéo dài đến hết 12/11/2017. Qua triển lãm, Ban tổ chức hy vọng công chúng yêu nghệ thuật sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thể loại tranh màu nước của thế giới cũng như Việt Nam, từ đó đưa thể loại tranh này đến gần hơn với công chúng Việt Nam. Đồng thời, triển lãm cũng mang đến người xem góc nhìn đa chiều về văn hóa, phong tục, tập quán, lối sống... cũng như phong cách hội họa đa dạng của các vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vu Thai Binh (Việt Nam), Mrs Thi (Bà Thi), 40x60cm

Yuko Nagayama (Nhật Bản), Autumn (Mùa thu), 62x78cm

Sau khi triển lãm kết thúc, Bảo tàng Hà Nội và IWS Việt Nam sẽ hợp tác tổ chức các hoạt động workshop định kỳ và trưng bày tranh của các họa sĩ Quốc tế lâu dài để gia tăng cơ hội thưởng lãm cho du khách và người yêu nghệ thuật tranh màu nước.


Lan Phương