Chiếc vỏ “thần kỳ” Eye biến iPhone thành smartphone AndroidChiếc vỏ “thần kỳ” Eye biến iPhone thành smartphone Android

14:18 19/3/2017

Dù trên thị trường đã xuất hiện thiết bị có thể biến iPhone thành smartphone Android, nhưng Eye lại hoàn toàn khác biệt. Phụ kiện này mang đến người dùng cơ hội sử dụng smartphone Android ngay trên iPhone. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể sử dụng cùng lúc hai smartphone chạy hai hệ điều này khác nhau trên cùng thiết bị.

Trên thị trường điện thoại, iPhone và dòng smartphone Android là hai kỳ phùng địch thủ của nhau. Vì thế, sự ganh đua giữa hai cộng đồng người dùng iPhone và smartphone Android thường được thổi phồng quá mức. Trong khi đó, trên thực tế, không ít người dùng muốn được sử dụng và trải nghiệm cả hai dòng sản phẩm này. Nhưng ngặt nỗi, như vậy, họ sẽ phải tốn kém nhiều tiền bạc hơn để mua sắm cũng như cảm thấy bất tiện khi phải mang theo cùng lúc cả hai thiết bị. Điều đó lý giải vì sau khi dự án về chiếc vỏ điện thoại độc đáo cho iPhone mang tên Eye được gọi vốn trên Kickstarter đã lập tức gây được sự chú ý của người dùng.
 
Thoạt trộng Eye như chiếc vỏ bảo vệ iPhone có gắn kèm màn hình AMOLED 5inch ở mặt lưng. Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt cho chiếc vỏ thần kỳ này là người dùng có thể dùng Android 7.1 Nougat ngay trên iPhone chỉ bằng cách lật ra đằng sau. Vì thế, ngoài chức năng là vỏ bảo vệ, có thể xem đây là thiết bị Android hoạt động độc lập.
 
Hệ điều hành Android 7.1 Nougat
 
Eye trang bị chip 4 nhân xung nhịp 2,3GHz, bộ nhớ trong 256GB có khả năng mở rộng qua thẻ nhớ ngoài. Hơn thế, Eye còn trang bị pin 2.800 mAh với khả năng sạc không dây và chạy 2 SIM, jack cắm tai nghe 3.5mm vốn bị coi là điểm trừ trên iPhone 7/7 Plus cùng kết nối NFC. Ngoài ra, Eye chia sẻ microphone, loa và camera với iPhone. Do đó, người dùng có thể tận dụng camera chính của iPhone 7 Plus để chụp selfie trên Android.
 
Sử dụng Eye để chụp ảnh tự sướng với camera chính của iPhone
 
Eye được gọi vốn trên Kickstarter từ ngày 1/3 với mục tiêu đề ra là 95 nghìn USD. Sau chưa đầy 3 tuần gọi vốn, Eye đã nhận được sự ủng hộ của hơn 2.820 người với số tiền ủng hộ lên đến gần 400 nghìn USD, gấp hơn 3 lần mục tiêu đề ra. Máy sẽ được bán ra thị trường từ tháng 8/2017 với hai biên bản 4G và không 4G có giá từ 189 USD (khoảng 4 triệu đồng). Tuy nhiên, những người tham gia góp phần trên Kickstarter sẽ được mua với giá ưu đãi chỉ 95 USD (cho phiên bản không 4G) và 129 USD (có 4G). Đây được xem là mức giá hợp lý với một chiếc Android độc lạ chạy trực tiếp trên iPhone, hứa hẹn mang đến người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.
 
Video giới thiệu Eye
 
Xem thêm:
 

Từ Khóa :