Chiếc váy độc lạ tự may của cô nữ sinh để dự dạ hội tốt nghiệpChiếc váy độc lạ tự may của cô nữ sinh để dự dạ hội tốt nghiệp

Phương Linh 23:46 13/5/2019

Rất nhiều thiếu nữ vật vã để tìm một chiếc váy phù hợp nhất cho mình, giúp họ tỏa sáng trong đêm tiệc đáng nhớ nhất đời học sinh – dạ hội tốt nghiệp. Không tìm được chiếc váy nào ưng ý, cô gái Ciara Gan (17 tuổi) tại Manila đã tự hoàn thành một chiếc váy màu xanh lục bảo đầy mê hoặc. Yếu tố hấp dẫn nhất của chiếc váy này là những mẫu trang trí vẽ tay hình những bông hoa trên bề mặt chiếc váy.

Mỗi phần thiết kế của chiếc váy đều là những hoạt động khiến Gan cảm thấy hạnh phúc, bao gồm cả việc vẽ tranh. Màu xanh lục bảo là nền tảng của chiếc váy và màu cam trên họa tiết của những bông hoa loa kèn lấy cảm hứng từ các cuốn sách mà Gan đã đọc. Những bông hoa này dường như bộc lộ được cá tính mạnh mẽ của Gan mà những bông hoa hồng kiêu hãnh, phổ biến trong các mẫu thiết kế, dù rất đẹp nhưng không thể hiện được điều đó. Gan chia sẻ: “Tôi yêu sự sống động của những màu sắc nóng bỏng như màu cam và xanh lục”.

Ngay cả khi bạn biết may vá, quá trình tạo ra một chiếc váy bồng bềnh như thế này là một thách thức. Trước khi làm chiếc váy này, Gan chỉ có chút ít kiến thức về may mặc. Khi tiến hành may váy, cô gái học lỏm một số kiến thức từ các hướng dẫn trên Youtube.

Để bắt đầu, Gan và mẹ đã mua mười ba thước vải, các hạt pha lê và một số phụ kiện khác. Họ cùng nhau may váy. Sau khi chiếc váy hoàn thành, Gan đã dành hẳn 5 ngày để tự vẽ những bông hoa trên chân váy bằng màu vẽ Acrylic. Thời gian may cả chiếc váy mất hẳn một tháng trời. Gan đã giấu kín bí mật của mình và không cho bất kỳ bạn nào biết về kế hoạch may chiếc váy cho lễ tốt nghiệp. Đến, khi diện chiếc váy trong buổi lễ, Gan đã khiến tất cả mọi người choáng váng. Nhờ phương tiện truyền thông xã hội và các trang web, chiếc váy đặc biệt này đã được nhiều người trên thế giới biết tới.

Thêm một dịp khác Gan mặc lại chiếc váy này là vào một buổi vũ hội ở trường. Khi ấy Gan đã thiết kế lại chiếc váy, đính thêm 200 viên pha lê lên trên.

Trang Twitter của Gan đã có 400.000 lượt thích trong bài đăng về quá trình may chiếc váy. Dường như mọi người đã choáng váng với tài năng của cô gái 17 tuổi này.

Thành công ngoài sức tưởng tượng này đã chứng tỏ được sở trường thiết kế thời trang của Gan. Tuy nhiên, cô gái lại có kế hoạch khác trong tương lai. Gan đã tốt nghiệp ngành STEM (các ngành liên quan đến công nghệ, khoa học kĩ thuật, toán học) nên cô dự định sẽ theo đuổi tiếp một khóa học khác cũng liên quan đến ngành khoa học. Cô cho biết mình yêu cả nghệ thuật lẫn khoa học nên muốn kết hợp hai ngành nghề có vẻ rất khác biệt này thành một. Gan muốn đưa nghệ thuật vào khoa học, hoặc ngược lại.


Phương Linh