Chiếc lọ “an ủi” làm mềm lòng cả người lớn và trẻ conChiếc lọ “an ủi” làm mềm lòng cả người lớn và trẻ con

Phương Linh 11:51 5/1/2019

Những chiếc lọ lấp lánh, kỳ diệu này là món đồ chơi hoàn hảo cho cả người lớn lẫn trẻ con. Khi stress hay buồn phiền, bạn có thể cầm chơi chiếc lọ, lắc chúng lên xuống, ngược xuôi để những mảnh kim tuyến đầy màu sắc bay nhảy làm vui lòng bạn. Với bọn trẻ, chiếc lọ lóng lánh đựng kim tuyến này như chứa đựng cả một thế giới cổ tích với bao điều bí ẩn, diệu kỳ.

Để làm một chiếc lọ kim tuyến đẹp tuyệt vời này, bạn và bé cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

Chiếc lọ thủy tinh có nắp, chứa được 500 ml dung dịch (nếu làm lọ nhỏ hơn hoặc to hơn, bạn có thể linh hoạt gia giảm các phụ kiện so với hướng dẫn này).

  • Nước ấm.

  • 60 ml Clear glue (thường được gọi là keo trong suốt an toàn, có thể dễ dàng tìm mua tại các quầy văn phòng phẩm hoặc một số trang web). Bạn nên chọn mua loại keo trong có chất lượng, nhãn mác đảm bảo vì một số loại hàng giả có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe khi sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng Glitter glue là một loại màu vẽ keo dán kim tuyến để sử dụng như chất liệu clear glue.

  • Màu thực phẩm

  • 60 đến 80 gam kim tuyến (glitter)

Với các em nhỏ, khuyến khích sử dụng những loại bình nhựa thay vì bình thủy tinh, phòng trường hợp bình rơi vỡ, gây nguy hiểm.

Thực hiện: Đổ nước ấm vào khoảng 1/3 lọ thủy tinh.

Thêm Glitter glue hoặc Clear glue vào lọ. Khuấy đều cho tới khi các hỗn hợp hòa lẫn với nhau.

Rỏ khoảng 3 giọt màu thực phẩm vào bên trong lọ. Bạn cũng có thể thêm hoặc bớt màu tùy vào sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn không nên rỏ quá nhiều màu sẽ khiến cho chiếc lọ trở nên tối sầm và chúng ta sẽ rất khó để được nhìn ngắm những mảnh kim tuyến rực rỡ ở bên trong lọ.

Tiếp tục đổ kim tuyến vào lọ. Cũng như các bước ở trên, bạn cũng có thể điều chỉnh lượng kim tuyến theo ý thích, sau đó khuấy đều lên để hỗn hợp trộn lẫn với nhau.

Đổ nước ấm lên đầy lọ, chỉ chừa lại một khoảng nhỏ để nước và các phụ kiện trong lọ có thể chuyển động khi lắc bình. Đóng chặt nắp bình lại, bạn cũng có thể dùng keo gắn chặt nắp bình phòng trường hợp các dung dịch bị chảy ra ngoài.

Một gợi ý nữa: Bạn có thể đổ thêm vào lọ thủy tinh một chút baby oil (dầu bôi cho các em bé) hoặc dung dịch glycerin, hoặc một chút xà phòng dạng lỏng để cho các mảnh kim tuyến di chuyển chậm hơn trong lọ. Nhờ đó, bạn sẽ có cảm giác lọ thủy tinh giống như một dải thiên hà lấp lánh, đẹp đẽ.

Bạn có cảm thấy dễ chịu và vui lên chút nào khi được ngắm nhìn một thế giới kỳ diệu bên trong lọ thủy tinh đang xoay chuyển không?

Bạn cũng có thể tham khảo cách làm trực tiếp chiếc lọ “an ủi” theo video này.


Phương Linh