“Chiếc hộp niềm vui” lan tỏa hạnh phúc cho cộng đồng“Chiếc hộp niềm vui” lan tỏa hạnh phúc cho cộng đồng

Phương Linh 7:0 22/2/2020

Tại Turlock, California, một cậu bé 6 tuổi đã có kế hoạch lan tỏa niềm vui cho mọi người thông qua một “chiếc hộp niềm vui” được đặt ở sân trước nhà. Với hình dáng giống một hộp thư nhỏ, tất cả mọi người qua đây đều có thể để lại những điều ước, điều mong muốn của họ trong hộp thư.

Gia đình của bé Levi Navarra muốn biến một số mong ước trong hộp thư trở thành sự thực. Ý tưởng về “chiếc hộp niềm vui” là mong muốn riêng của cậu bé Levi. Cậu muốn những niềm vui, niềm hạnh phúc được lan tỏa trong cộng đồng, nơi gia đình cậu đang sống.

Bố của Levi tâm sự: “Chúng tôi rất tự hào về con mình. Tôi nghĩ rằng ước mơ của mọi ông bố bà mẹ đối với con cái là mong chúng trở thành những người tốt, đặc biệt là trong thời đại ngày nay, khi cuộc sống có quá nhiều thứ cám dỗ ảnh hưởng đến tính cách, hành vi của mỗi đứa trẻ”.

Cậu bé Levi chia sẻ: “Cậu nghĩ đến “chiếc hộp niềm vui” khi trước đó cậu có ý tưởng đưa tất cả tụi trẻ con trong thị trấn tới khu vui chơi của Disneyland. Khi bố cậu nói rằng điều này không thực tế chút nào, cậu bé đành phải đề nghị “hay chúng ta sẽ tổ chức một bữa tiệc bánh crepe cho các bạn trong lớp”.

Mong ước đó nằm trong tầm tay. Gia đình của Levi đã tổ chức một bữa tiệc bánh crepe ngay tại sân trước nhà. Khách mời được mở rộng gồm các bạn trong lớp của Levi và mọi bạn bè, hàng xóm xung quanh. Bữa tiệc đã có hơn 80 người tham dự với rất nhiều trò chơi vui vẻ.

Nhưng gia đình Navarras còn muốn làm nhiều thứ hơn thế. Họ nghĩ đến việc đặt giá sách tự động trong sân, tạo ra một thư viện mini, nơi mọi người có thể tới đọc sách, đóng góp và trao đổi sách. Tuy nhiên, họ gặp một chút rắc rối khi thiết bị giá sách tự động mà ông Dan đã mua trong một cuộc bán đấu giá chưa thể cài đặt ở sân vì kích thước của nó quá lớn.

Không nản lòng, Levi đã ngay lập tức đề xuất một điều khác: Tạo ra một chiếc hộp để mọi người gửi vào đó những mong muốn của mình.

Ông Dan cho biết: “Bà xã tôi cũng thật tuyệt. Cô ấy cũng ủng hộ ý tưởng của con trai và muốn cùng bé tạo nên một “ngọn lửa”. Hai mẹ con đã đến một trung tâm nội thất, tìm kiếm một món đồ như chiếc hộp thư rồi đặt tại sân nhà”.

Trên “chiếc hộp niềm vui” có đặt bút và các “tờ điều ước”. Mọi người có thể lấy bút và giấy đặt cạnh hộp và viết ra các mong ước của mình, sau đó nhét vào bên trong hộp thư. Mỗi tháng một lần, gia đình nhà Dan sẽ cùng nhau mở “chiếc hộp niềm vui” và xem ước mơ của mọi người.

Dan chia sẻ thêm: “Vợ chồng tôi sẽ xem xét những điều ước hợp lý và có thể thực hiện để biến ước mơ của ai đó trở thành sự thực. Có nhiều ước mơ liên quan đến tài chính, nhưng có những ước mơ lại liên quan đến cảm xúc. Có người đã viết “tôi cần một người giữ trẻ”, người khác lại viết “Tôi muốn có nhiều niềm vui”…

“Điều bất ngờ xuất hiện là khi có một số người bước tới “chiếc hộp niềm vui” và thốt lên: Tôi cũng muốn tham gia và muốn đóng góp công sức để biến mong muốn của mọi người thành sự thực”, Dan cho biết.

Một số người hàng xóm cũng đưa tiền cho Levi để cậu bé hỗ trợ mong muốn của mọi người, giúp cho dự án của Levi thành chất xúc tác cho một cộng đồng vị tha.

Dan cho biết: “Chiếc hộp này giúp lan tỏa niềm vui, khiến cho nhiều người được giúp đỡ và nhiều người có thêm cơ hội chia sẻ với cộng đồng”.

Đến nay, cậu bé Levi tin tưởng rằng “chiếc hộp niềm vui” sẽ lan truyền như một ngọn lửa đến các cộng đồng trên khắp thế giới.


Phương Linh

Từ Khóa :