Chia tay trong im lặng - cái kết vui hay buồn?


Chia tay trong im lặng - cái kết vui hay buồn?

Vĩ Thanh 17:47 5/1/2017

Đã bao giờ bạn từng có một đoạn tình cảm khá nồng nàn với ai đó, nhưng rồi nó lại kết thúc trong im lặng chưa? Không một lời chia tay, chẳng ai nói với ai lời nào, nhưng hai người yêu nhau bỗng trở thành xa lạ.

Người ta nói có rất nhiều cách để kết thúc một câu chuyện tình với ai đó: một trận cãi vã lớn, buông lời chia tay, không phải gặp nhau nữa… nhiều lắm, nhưng có lẽ kiểu chia tay có phần kỳ quặc hơn đó là im lặng. Đôi khi là một trận cãi vã nho nhỏ như bao lần đã từng xảy ra, đôi khi là chẳng có chuyện gì cả, nhưng cả hai người lại chẳng ai nói với ai lời nào sau đó. Sự im lặng đáng sợ từ cả hai phía, không tin nhắn, chẳng gọi điện, nhìn cái chấm xanh lúc sáng lúc tắt đôi khi click vào ô trò chuyện nhưng rồi lại thôi, vẫn theo dõi họ sống thế nào, ổn không nhưng rồi lại không có thêm chút tiến triển nào cả.
 
Chia tay trong im lặng tưởng như là cách khá yên bình với cả hai. Bởi họ chẳng cần phải nói gì, chẳng cần làm gì hết, chỉ cần im lặng với nhau mà thôi. Nhưng có lẽ, để bắt đầu sự chia tay ấy, hai người yêu nhau đã có cả quãng thời gian dài tích tụ rồi. Một trong hai người hoặc cả hai đã chẳng còn thấy tình cảm này thú vị, vui vẻ như những ngày đầu, chẳng còn nhiều cảm giác mong chờ những buổi gặp gỡ, đi chơi, hẹn hò… có lẽ, trong lòng họ cũng vang lên cả trăm, cả ngàn lần câu hỏi: có nên kết thúc không? Mọi chuyện sẽ như thế nào?
 
Rồi một ngày đẹp trời, cả hai người cùng có chung một suy nghĩ không liên lạc với người kia nữa. Đôi khi, cũng chỉ là nhãng đi vì cả tuần này bận quá, nhưng rồi nhận ra đối phương cũng chẳng nhớ nhung tới mình, vậy là thôi. Đôi khi, là sự thi gan xem ai phải xuống nước trước, nhưng rồi chẳng ai cả vậy là đi tong một đoạn hẹn hò. Đôi khi và cũng là tệ nhất là cả hai đã im lặng và chịu đựng nhau quá lâu, dù tình cảm đã nhạt hoét, chán ngấy rồi nên tới lúc cả hai đã quá xa nhau, chẳng có gì kéo họ lại gần nhau nữa.
 
Sự im lặng càng dài, sợi dây tình cảm giữa hai người cũng càng dần mỏng manh, rồi dần tan biến mất tự lúc nào
 
Chẳng phải nói một lời, nhưng chia tay trong im lặng lại là cách chia tay buồn thảm nhất. Người ấy tuần trước thôi vẫn cầm tay bạn đi dạo phố, vẫn ngồi trò chuyện cà phê với nhau, vẫn gọi nhau anh yêu à, em yêu ơi, vẫn trao nhau những nụ hôn ngọt ngào… Nhưng giờ đây lại dường như biết mất khỏi thế gian, biết mất khỏi cuộc đời bạn chóng vánh như chưa từng tồn tại.
 
Đàn ông khi muốn chia tay thường chọn cách im lặng nhiều hơn phụ nữ. Những cuộc trò chuyện, gặp gỡ thưa dần rồi im bặt. Đối phương cũng tự hiểu rằng, à, họ hết yêu mình rồi và chẳng níu kéo thêm. Nhưng cách thức chia tay này quả thực sẽ khiến những phái đẹp nhạy cảm, tinh tế không ít sự đau lòng, tổn thương.
 
Nuối tiếc không? Có chứ… dù sao hai người vẫn từng hẹn hò, yêu thương nhau cơ mà. Những sự dằn vặt: mình đã làm gì sai sao? Tại sao anh ta có thể biến mất dễ dàng tới thế? Chuyện tình của chúng tôi kết thúc rồi sao?... Những câu hỏi có thể ám ảnh họ suốt một thời gian dài, để rồi sợ hãi chuyện tình cảm tiếp theo bởi lo lắng một ngày người kia im lặng, và biến mất…
 
Vậy đó, chia tay đôi khi chẳng cần đau khổ, bi ai, chẳng cần những lời nói phũ phàng… Chỉ là im lặng và biến mất thôi. Cách tạm biệt của hai kẻ chẳng còn nhiều luyến lưu, hoặc cách rũ bỏ nhẹ tênh của một người với người còn lại.
 
Mọi thứ dở dang, tình cảm đứt đoạn… Thôi thì nếu đã chia tay trong im lặng như vậy, thì hãy tự nhủ quên đoạn tình cảm đó đi, hãy để nó biến mất như cách người kia lựa chọn tan biến đi trong cuộc đời….
 
Xem thêm
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :