Chị trợ lý của anh: Cái duyên của Mỹ Tâm với phim điện ảnhChị trợ lý của anh: Cái duyên của Mỹ Tâm với phim điện ảnh

Vỹ Thanh 9:20 8/1/2019

Nhiều tình tiết hài hước và diễn xuất khá duyên của Mỹ Tâm, Mai Tài Phến giúp Chị trợ lý của anh trở thành một bộ phim hấp dẫn với người xem, dù nội dung và cái kết có nhiều tranh cãi.

* Bài viết có thể tiết lộ một số nội dung phim.

Chị trợ lý của anh xoay quanh câu chuyện về Khả Doanh - vị phó tổng giám đốc một công ty sữa cực kỳ khó tính và được ví như “sát thủ mặt sắt” luôn là nỗi ám ảnh với các nhân viên khi luôn bắt họ tăng ca và có những yêu cầu cực kỳ khắt khe trong công việc. Cũng bởi quá mải mê với công việc nên dù đã tuổi gần “băm” thì chị đại vẫn độc thân và ông xã vẫn đang “tạm gửi ở nhà đẻ chưa lấy về”.

Mỹ Tâm lần đầu chạm ngõ phim điện ảnh và đóng cặp cùng Mai Tài Phến.

Một ngày đẹp trời, phát hiện công ty của mình đang có nguy cơ bị thu mua, Khả Doanh đành tìm tới ông Chính (nghệ sĩ Hữu Châu) người nắm giữ 20% cổ phần của công ty để thương lượng. Điều kiện của ông Chính là trong 2 tháng Khả Doanh giúp cho cháu đích tôn của ông là Phúc Nam (Mai Tài Phến) tìm được bạn gái.

Cũng bởi thế, Khả Doanh đã tìm cách trở thành trợ lý của Phúc Nam để hoàn thành mục tiêu và câu chuyện “tình yêu chị em” của họ cũng bắt đầu.

Diễn xuất hài hước, tròn vai

Nhiều năm sau bộ phim truyền hình Cho một lần yêu, nữ ca sĩ Mỹ Tâm mới trở lại với vai trò diễn viên, nhưng là mảng điện ảnh. Trước khi Chị trợ lý của anh công chiếu đã có không ít ý kiến băn khoăn, lo lắng về diễn xuất của “Myta” khi vai diễn đầu tay của cô được đánh giá khá tệ và không nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Tạo hình khá ngầu của Mỹ Tâm trong phim và rất hợp với tính cách “chị đại” của nhân vật Khả Doanh.

Tuy nhiên, Mỹ Tâm diễn xuất đã khá tròn vai khi hóa thân thành cô trợ lý khó tính nhưng cũng không kém phần đáng yêu. Xem phim người ta sẽ thấy một Khả Doanh tưng tửng tựa như tính cách của chính Mỹ Tâm ngoài đời. Chính việc đem tính cách của mình hóa thân thành nhân vật đã khiến diễn xuất của Mỹ Tâm rất tự nhiên và gần gũi. Đây là điểm cộng rất lớn cho suốt 100 phút của bộ phim.

Nam chính và nữ chính với nhiều phân đoạn đấu khẩu hài hước nhưng không bị nhảm.

Diễn xuất của nam chính Mai Tài Phến cũng không còn bị “đơ, khớp” như trong bộ phim điện ảnh Em gái mưa mà đã trở nên tự nhiên hơn nhiều. Dù nhiều phân đoạn cao trào, Mai Tài Phến vẫn phải cố gồng mình. Vẻ ngoài điển trai của chàng diễn viên trẻ cũng là một điểm cộng khiến người xem đặc biệt là phái nữ được một phen đã mắt.

Quang Trung mang lại nhiều tiếng cười dí dỏm trong suốt bộ phim.

Cùng với đó, sự xuất hiện duyên dáng, hài hước của anh chàng nhân vật phụ do Quang Trung đảm nhiệm cũng góp phần đem lại nhiều tiếng cười và sự thú vị cho bộ phim.

Ngoài ra, bộ phim Chị trợ lý của anh còn sở hữu một dàn cameo vô cùng hùng hậu như: Ca sĩ Phương Thanh, chàng bắp Ngô Kiến Huy, ca sĩ Đức Phúc… đem lại nhiều bất ngờ cho khán giả.

Chị trợ lý của anh cũng có nhạc phim rất hay và đặc sắc do chính Mỹ Tâm thể hiện. Các cảnh quay được chau chuốt và đầu tư, nhiều phân đoạn đẹp tựa như một MV âm nhạc cũng là điểm cộng đáng nhắc đến.

Nội dung phim còn nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, điểm trừ là nội dung Chị trợ lý của anh cũng không có quá nhiều điểm đặc sắc và mô típ khá quen thuộc. Bộ phim vẫn có không ít những hạt sạn và đáng kể đến nhất chính là cái kết có phần gây tranh cãi của bộ phim. Cái kết được nhiều người đánh giá hoàn toàn trở nên “lạc quẻ” so với những gì từ đầu tới cuối phim đã xây dựng.

Chắc hẳn nhiều khán giả cũng “không nói nên lời” với cái kết trong Chị trợ lý của anh và chợt nhớ tới nhiều phim Hàn hơn chục năm về trước.

Dù vậy, Chị trợ lý của anh vẫn là một trong những bộ phim ra rạp gây chú ý nhất trong đầu năm 2019, giữa lúc không có quá nhiều cái tên đáng chú ý xuất hiện trước Tết. Theo số liệu thống kê không chính thức của một trang doanh thu phim Việt, sau ba ngày công chiếu Chị trợ lý của anh có doanh thu phòng vé xấp xỉ 12,5 tỷ đồng - con số không tệ với một phim Việt.

 


Vỹ Thanh